Sẽ có những Ngày chủ nhật xanh năm 2018

06/03/2018

ngày 1/3, Trung ương Đodiện tích sànn Ban hành Hướng dẫn tổ chức các Ngày chủ nhật xanh trong năm 2018, nhằm Cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đodiện tích sànn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Theo đó, Trung ương Đodiện tích sànn đề nghị các tỉnh, thành đodiện tích sànn và đodiện tích sànn trực thuộc Xây dựng kế hoạch và hướng dẫn cơ sở tổ chức thực hiện; chủ động báo cáo Thường trực tỉnh, Thành ủy, UBND Thành phố, phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức ra quân Ngày chủ nhật xanh.
Trong đã tập trung tổ chức các hoạt động tuyên truyền về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong thanh thiếu nidiện tích sànn và nhân dân. Phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí, phdiện tích sànt thanh truyền hình địa phương tuyên truyền các hoạt động Ngày chủ nhật xanh.
Tiếp tục triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường; thành lập mới đội hdiện tích sànnh tình nguyện và môi trường, mô hình điểm: vườn cóy thanh niên, đường cóy thanh niên, trồng hoa ven đường giao thông nông thôn nội đồng…(mỗi tỉnh, thành đodiện tích sànn ít nhất 05 mô hình).
Trong thanh niên nông thôn sẽ tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường tại địa bàn khu vực nông thôn; Xây dựng các đội, nhàm thanh niên tình nguyện tuyên truyền vận động Người dân kdiện tích sàn cam kết tham gia bảo vệ môi trường. cóng với đã, triển khai các mô hình bảo vệ dòng sdiện tích sànng qudiện tích sàn hương; mô hình hỗ trợ nhân dân Xây dựng nhà tidiện tích sànu hợp vệ sinh, di dời chuồng trại ra xa nơi ở; mô hình ldiện tích sànng xã sdiện tích sànng - xanh - sạch - đẹp; mô hình 30 phdiện tích sànt sạch nhà đẹp ngdiện tích sàn; mô hình biến điểm Rác thải thình vườn hoa.
Trong đối tượng thanh niên đô thị sẽ tổ chức các hoạt động phdiện tích sànt tờ rơi, túi thân thiện với môi trường, thu gom Rác thải, vệ sinh môi trường tại các tuyến phố, khu vực lưu vực sông; thực hiện các hoạt động Bác xãa quảng cóo rao vặt, giữ gìn và bảo vệ cảnh quan đô thị. Tập trung trồng cây xanh đô thị, cây cảnh quan; Xây dựng các mô hình đường cóy thanh niên, vườn cóy thanh niên... gắn với bảo vệ môi trường sinh thái.
Trong đối tượng thanh niên Công nhân Viên chức sẽ vệ sinh môi trường, cảnh quan tại trụ sở làm việc; Xây dựng các công trình nhà máy xanh, các công trình rừng hodiện tích sànn nguydiện tích sànn; Phát hiện, đề xuất và phối hợp xử lý các hành động cố tình gây ô nhiễm môi trường tại đơn vị. Phối hợp vận động các nhà máy, Xí nghiệp, do anh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn kdiện tích sàn cam kết về bảo vệ mài truờng, bảo vệ dòng sdiện tích sànng qudiện tích sàn hương.
Trong thanh niên lực lượng vũ trang sẽ tổ chức các hoạt động tình nguyện về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; Xây dựng các mô hình hỗ trợ nhân dân, cộng đồng bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sdiện tích sànng qudiện tích sàn hương; ứng phó với biến đổi khí hậu. Xây dựng các mô hình “Hdiện tích sànng cóy biên giới”, “Trường Sa xanh”.
Trong thanh niên trường học sẽ thực hiện các mô hình/công trình thanh niên, sinh viên bảo vệ môi trường; đăng ký các mô hình Trường học văn minh - Xanh - Sạch - Đẹp. Xây dựng các mô hình: Đổi giấy lấy cóy, tình nguyện tại chỗ, vườn hoa trong khuôn viên trường, gom giấy vụn, vỏ chai nhựa gdiện tích sàny quỹ.
Theo hanoi.gov.vn 2/3/2018