19/06/2017

ngày 12/6/2017, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ban hành Quyết định số 22/2017/QĐ-UBND Ban hành Quy định về lập, Thẩm định và phê duyệt Kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu của các cảng, cơ sở, Dự án trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
Theo Quyết định, Ủy ban nhân dân Thành phố quyết định phê duyệt Kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu của các cơ sở hoạt động trên địa bàn Thành phố đối với các các cơ sở trên địa bàn Thành phố có đăng ký tại Hà Nội về hoạt động kinh doanh, sản xuất, vận chuyển, chuyển tải, sử dụng dầu và các sản phẩm dầu từ 20 tấn trở lên có nguy cơ gây ra sự cố tràn dầu tại các bến thủy nội địa sông, hồ hoặc trdiện tích sànn đất liền; các cơ sở có hoạt động về kinh doanh, sản xuất, vận chuyển, chuyển tải, sử dụng dầu và các sản phẩm dầu vừa có một phần hoạt động trên sông, một phần hoạt động trdiện tích sànn đất liền gây ra hoặc có nguy cơ xảy ra sự cố tràn dầu trên sông hoặc trdiện tích sànn đất liền.
Sở Tài Nguyên và môi trường là cơ quan đầu mối gidiện tích sànp Ủy ban nhân dân Thành phố tiếp nhận, tổ chức thẩm định hồ sơ Kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu trước khi trdiện tích sànnh Ủy ban nhân dân Thành phố./.