Hà Nội: Cụ thể hóa duy trì, quản lý chất thải và vệ sinh môi trường

14/04/2017

Trong công văn số 1623/UBND-ĐT Ban hành mới đãy, UBND TP Hà nội đô cho ý kiến về việc thực hiện công tác duy trì, quản lý chất thải và vệ sinh môi trường trên địa bàn Thành phố.
Theo đó, để giải quyết những tồn tại trong việc thực hiện công tác duy trì vệ sinh môi trường trên địa bàn Thành phố năm 2017 và các năm tiếp theo, UBND Thành phố yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với công an Thành phố, Thanh tra môi trường, Thanh tra giao thông, UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo các lực lượng chức năng, các đội Thanh tra Xây dựng, Thanh tra giao thông trên địa bàn quận tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra, xử phạt vi phạm của Các chủ đầu tư, các nhà thầu vi phạm về vệ sinh môi trường, đổ chất thải, phế thải Xây dựng không đúng nơi quy định.
Thành phố yêu cầu Các chủ đầu tư nghidiện tích sànm tdiện tích sànc thực hiện quy định về đảm bảo trật tự, an toàn và vệ sinh môi trường trong quá trình Xây dựng các công trình Xây dựng trên địa bàn Thành phố Hà Nội; thường xuyên kiểm tra giám sát việc đảm bảo trật tự Xây dựng, an toàn lao động và vệ sinh môi trường tại công trình Xây dựng, xử lý các vi phạm theo quy định (nếu có).
Về công tác quản lý, xử lý chất thải y tế, UBND TP giao Sở Xây dựng phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn các cơ sở y tế tăng cường công tác kiểm tra, lập phương án quản lý chất thải y tế phát sinh từ cơ sở, tăng cường công tác tự giám sát, kiểm tra; báo cáo cấp có thẩm quyền phương thức nâng cao chất lượng hiệu quả quản lý chất thải của cơ sở, xử lý nghiêm những sai phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.
Về công tác vệ sinh môi trường tại các bến bãi đỗ xe, UBND TP giao Sở Tài Nguyên và môi trường chủ trì phối hợp với Sở giao thông vận tải và UBND CÁC QUẬN, HUYỆN, thị xã tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định bảo vệ môi trường trên địa bàn của các đơn vị quản lý bến xe, điểm trdiện tích sànng giữ xe; tăng cường kiểm tra, theo dõi việc thu gom, vận chuyển, xử lý đối với các đơn vị có xưởng sữa chữa phát sinh Rác thải nguy hại. các đơn vị quản lý bến xe chịu trách nhiệm thực hiện quan trắc định kỳ nước thải đảm bảo tiêu chuẩn quy định trước khi xả thải vào hệ thống thoát nước chung.
Theo monre.gov.vn 13/4/2017