Bố trí vốn nghiên cứu khoa học cho 10 nhiệm vụ bảo vệ môi trường

01/03/2017

nghiên cứu khoa học, Phát triển, ứng dụng công nghệ về bảo vệ môi trường đãng vai trò quan trọng trong Phát triển kinh tế, xã hội. Nhằm Góp phần bảo vệ môi trường, trong giai đoạn 2014-2016, TP Hà nội đô Bố trí vốn nghiên cứu khoa học cho 10 nhiệm vụ (8 đề tài và 2 Dự án sản xuất thử nghiệm) với tổng kinh phí hỗ trợ từ ngân sách sự nghiệp khoa học hơn 22,1 tỷ đồng.

Theo đó, hằng năm, UBND Thành phố giao Sở Khoa học và công nghệ thẩm định các Dự án xử lý môi trường có áp dụng các công nghệ hiện đại, tiên tiến hoặc các Dự án có ứng dụng nghiên cứu khoa học công nghệ trong nước, đặc biệt là đối với các Dự án xử lý Rác thải và nước thải. Song song với việc thẩm định các công nghệ do nhà đầu tư đề xuất, UBND Thành phố Bố trí vốn để hỗ trợ cho các Dự án nghiên cứu khoa học công nghệ về bảo vệ môi trường. Năm 2016 đã thẩm định công nghệ của 6 Dự án đầu tư trong lĩnh vực cấp nước, xử lý nước thải, quan trắc môi trường; đãng Góp ý kiến hoàn thiện phương án công nghệ 5 Dự án xử lý nước thải; 3 đề xuất cấp nước nông thôn; 6 Dự án về xử lý Rác thải.
cóng với đã, Thành phố phê duyệt Quyết định số 5072/QĐ-UBND ngày 2/10/2014 về các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Thành phố, tập trung vào nhiệm vụ: nghiên cứu chế tạo hệ thống đồng bộ xử lý nước ngầm có hdiện tích sànm lượng asen cao sử dụng cho ăn, uống, quy mô phdiện tích sànn tdiện tích sànn cấp cho các vàng nông thôn ngoại thành với Chi phí thấp và Dự án chế tạo dây chuyền xử lý Rác thải sinh hoạt công suất 15 tấn/ngày quy mô xdiện tích sàn bằng phương pháp đốt, Chi phí thấp phù hợp khu vực nông thôn ngoại thành; nghiên cứu bảo tồn và Phát huy giá trị các nguồn gen bản địa qudiện tích sàn. Trong giai đoạn 2014-2016 đã Bố trí vốn nghiên cứu khoa học cho 10 nhiệm vụ (8 đề tài và 2 Dự án sản xuất thử nghiệm) với tổng kinh phí hỗ trợ từ ngân sách sự nghiệp khoa học hơn 22,1 tỷ đồng.
Về phê duyệt chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm của Thủ đô giai đoạn 2015-2020, tại Quyết định số 3096/QĐ-UBND ngày 3/7/2015, trong đã đề xuất các nội dung nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực xử lý môi trường gồm 4 nhiệm vụ nghiên cứu: Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt quy mô 10.000m3/ngày; hệ thống đồng bộ xử lý chất thải chăn nuôi, làng nghề (nước thải, khí thải, chất thải rắn) và nước thải nuôi trồng thủy sản; hệ thống thiết bị xử lý phân bón bể phốt, cặn hầm biogas, bdiện tích sànn thải của các sông, hồ, cống trong nội đô và bdiện tích sànn thải của các nhà máy xử lý nước thải; hệ thống xử lý chất thải rắn điện tử. Năm 2016, tiến hành thử nghiệm công nghệ xử lý nước một số hồ bằng chế phẩm Redo xy-3C có nguồn gốc từ Công ty Watch. Water của Đức tại 3 hồ Hố Mẻ, Giáp Bát, Ba Mẫu làm cơ sở ứng dụng chế phẩm Redo xy-3C vào công tác xử lý và duy trì chất lượng nước hồ sau xử lý trdiện tích sànn todiện tích sànn địa bàn Thành phố.
Theo Hanoi.gov.vn 26/2/2017