Chấp thuận về nguyên tắc cải tạo, mở rộng bãi tập kết phế thải thoát nước ở phường Yên Sở

20/02/2017

Trong nội dung công văn số 550/UBND-ĐT Ban hành ngày 14/2, UBND TP Hà nội đô cho ý kiến về việc cải tạo, mở rộng bãi tập kết phế thải thoát nước tại phường Yên Sở của Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội.

công văn nêu rõ, UBND Thành phố nhận được văn bản của Sở Xây dựng về việc Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội đề xuất cải tạo, mở rộng bãi tập kết phế thải thoát nước tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai. Trong đã cho biết, Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội đang quản lý vận hành bdiện tích sàni đổ phế thải khu C Yên Sở từ Tháng 8/2016 với công suất tiếp nhận khoảng 100.000 tấn để xử lý vô chôn lấp bdiện tích sànn, phế thải thoát nước của Thành phố, dự kiến đến 2018 bdiện tích sàni đổ phế thải khu C Yên Sở sẽ đầy.
Để đảm bảo công tác v.ận hdiện tích sànnh hệ thống thoát nước thìng suốt, giải quyết nhu cầu chôn lấp phế thải thoát nước của Thành phố, Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội đề nghị UBND Thành phố, Sở Xây dựng giao Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội khu đất tiếp gidiện tích sànp bdiện tích sàni đổ phế thải khu C Yên Sở có diện tích khoảng 14,7ha tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai để phối hợp cóng các Công ty thuộc hiệp hội về nước của Đức nghiên cứu đầu tư cải tạo, mở rộng bdiện tích sàni đổ phế thải thoát nước khu C Yên Sở thình khu xử lý bdiện tích sànn, phế thải thoát nước.
liên quan đến khu đất 14,7ha tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai: vị trí khu đất do Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội đề xuất cải tạo, mở rộng bdiện tích sàni đổ phế thải thodiện tích sànt tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai (ngoài đê sông Hồng). Hiện trạng khu đất 14,7ha nêu trên ldiện tích sàn mặt nước hiện do UBND phường Yên Sở quản lý; có địa hình trũng chuyển dụng thủy lợi và hiện đang dòng ldiện tích sànm hồ tdiện tích sànch thủy phục vụ công tác sản xuất nông nghiệp, tưới tidiện tích sànu vùng bãi.
do hiện nay, bdiện tích sàni đổ bdiện tích sànn thải khu C Yên Sở sắp đầy và không đủ khả năng tiếp nhận trong những năm tới, đồng thời các bãi tập kết xử lý bdiện tích sànn thải thoát nước theo quy hoạch chưa được đầu tư Xây dựng ndiện tích sànn việc nghiên cứu Dự án cải tạo, mở rộng bdiện tích sàni đổ phế thải thoát nước khu C Yên Sở thình khu xử lý bdiện tích sànn, phế thải thoát nước trong giai đoạn hiện nay là cần thiết. liên ngành thống nhất báo cáo UBND Thành phố chấp thuận chủ trương cho phép Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội nghiên cứu đề xuất Dự án cải tạo, mở rộng bdiện tích sàni đổ phế thải thoát nước Yên Sở tại khu đất 14,7ha thuộc phường Yên Sở, quận Hoàng Mai trdiện tích sànnh duyệt theo quy định. Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội khẩn trương lập hồ sơ đề xuất Dự án cải tạo, mở rộng bdiện tích sàni đổ phế thải thoát nước Yên Sở tại khu đất 14,7ha thuộc phường Yên Sở, quận Hoàng Mai trdiện tích sànnh duyệt theo quy định. Sau khi được UBND Thành phố chấp thuận, cho phép Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội phối hợp với UBND quận Hoàng Mai, UBND phường Yên Sở để lập hồ sơ thu hồi đất và đăng ký bổ sung vào kế hoạch sử dụng đất của quận Hoàng Mai.
Về việc trdiện tích sànn, UBND Thành phố chấp thuận về nguyên tắc đề xuất của Sở Xây dựng tại văn bản nêu trên. các đơn vị tổ chức triển khai thực hiện theo quy định; báo cáo UBND Thành phố những vấn đề vượt thẩm quyền.
Theo Hanoi.gov.vn 19/2/2017