thực hiện nghiêm chế độ báo cáo công tác bảo vệ môi trường

29/09/2016

ngày 26/9, UBND Thành phố Hà Nội Ban hành văn bản 5531/UBND-ĐT, yêu cầu triển khai thực hiện thông tư số 19/2016/TT-BTNMT ngày 24/8/2016 của Bộ Tài Nguyên và môi trường về báo cáo công tác bảo vệ môi trường.
Theo đó, UBND Thành phố giao Sở Tài Nguyên và môi trường căn cứ nội dung hướng dẫn của Bộ Tài Nguyên và môi trường tại thông tư nêu trên, Xây dựng báo cáo bảo vệ môi trường hàng năm của UBND Thành phố theo quy định; đồng thời, hướng dẫn các sở, ngành có liên quan, UBND CÁC QUẬN, HUYỆN, thị xã thực hiện việc thu thập thông tin, Xây dựng báo cáo, thực hiện chế độ báo cáo công tác bảo vệ môi trường hàng năm theo quy định. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn vướng mắc Sở Tài Nguyên và môi trường chủ động liên hệ với Tổng cục môi trường - Bộ Tài Nguyên và môi trường để được hướng dẫn.
Giao Sở tài chính có trách nhiệm Bố trí kinh phí Xây dựng báo cáo công tác bảo vệ môi trường hàng năm từ nguồn kinh phí sự nghiệp bảo vệ môi trường của ngân sách Thành phố; đồng thời hướng dẫn các sở, ngành có liên quan, UBND CÁC QUẬN, HUYỆN, thị xã Xây dựng dự toán, thanh quyết toán kinh phí Xây dựng báo cáo công tác bảo vệ môi trường hàng năm của các cơ quan, đơn vị theo quy định của Luật ngân sách.
Văn Quyết (28/09/2016, http://hanoi.gov.vn/)