mức phí bảo vệ môi trường đối với nước thải

17/11/2016

Nghị định quy định đối tượng chịu phí bảo vệ môi trường ldiện tích sàn nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt vừa được Chính phủ Ban hành.
Theo đó, mức phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt ldiện tích sàn 10% trdiện tích sànn giá bán của 1 m3 nước sạch (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng). Trường hợp cần thiết áp dụng mức thu cao hơn, HĐND cấp tỉnh, Thành phố trực thuộc T.Ư quyết định mức cụ thể.
Đối với nước thải sinh hoạt thải ra từ các tổ chức, hộ gia đình tự khai thác nước để sử dụng (trừ hộ gia đình thuộc trường hợp được miễn phí) thì mức phí được xác định theo từng người sử dụng nước căn cứ vào số lượng nước dòng bình quân của một người trong XÃ, PHƯỜNG, THỊ TRẤN nơi khai thác và giá bán 1 m3 nước sạch trung bình tại địa phương.
Việc thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt sẽ do đơn vị cung cấp nước sạch phụ trách. UBND xã, phường sẽ thu phí đối với nước thải sinh hoạt của các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình tự khai thác nước để sử dụng.
Bên cạnh đã, mức phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp gồm phdiện tích sàn cố định 1,5 triệu đồng/năm cộng với phdiện tích sàn biến đổi, tdiện tích sànnh theo tổng lượng nước thải ra và hdiện tích sànm lượng thìng số ô nhiễm. Một số trường hợp được miễn phí như nước thải xả ra từ các nhà máy thủy điện, nước biển dâng vào sản xuất muối xả ra…Cơ quan thu phí nước thải công nghiệp ldiện tích sàn Sở TNMT hoặc có thể phân cấp cho CÁC PHÒNG TNMT cấp huyện.
Yôn thi(http://www.monre.gov.vn/, 17/11/2016)