Phối hợp chặt chẽ trong tổ chức thông tin, tuyên truyền công tác cải cách hành chính

18/04/2023

Ngày 22/2, Ban Cán sự đảng UBND thành phố Hà Nội và Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã ban hành Chương trình phối hợp số 11-CTr/BCSĐUBNDTP-BTGTU về tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền công tác cải cách hành chính của thành phố Hà Nội, giai đoạn 2023-2025.
Theo chương trình phối hợp, nội dung tuyên truyền gồm: Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các chỉ thị, nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII); các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành và công tác cải cách hành chính; Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố; Kế hoạch số 84/KH-UBND ngày 30/3/2021 của UBND Thành phố về thực hiện Chương trình hành động của Thành ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội; Chương trình số 01-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội (khóa XVII); Kế hoạch số 136/KH-UBND ngày 1/6/2021 của UBND Thành phố...

Cùng với đó, tuyên truyền tập trung vào các quan điểm, chỉ đạo của Thành ủy, các văn bản của HĐND, UBND Thành phố về công tác cải cách hành chính giai đoạn 2021-2025 và từng năm; các nhiệm vụ trọng tâm theo 6 trục nội dung của công tác cải cách hành chính, giai đoạn 2021-2025, từng năm, giai đoạn, đợt hoạt động; kết quả công tác cải cách hành chính của cả nước, của thành phố, các đơn vị thuộc thành phố, giai đoạn 2021-2025, từng năm và định kỳ hoặc theo kỳ cuộc; thành tích của các tổ chức, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện công tác cải cách hành chính...

Thông qua công tác phối hợp tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền nhằm triển khai hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác cải cách hành chính, qua đó nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến mạnh mẽ của các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức Thủ đô trong quá trình thực thi công vụ.

Tuyên truyền sâu rộng, vận động nhân dân, các tổ chức và cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô tích cực hưởng ứng, tham gia trách nhiệm, góp phần thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác cải cách hành chính, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ về công tác cải cách hành chính nhà nước của thành phố Hà Nội, giai đoạn 2021-2025.

Quá trình thực hiện Chương trình phối hợp bảo đảm đúng chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan; các nội dung phối hợp được triển khai thực hiện thiết thực và hiệu quả, phù hợp với yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị và chương trình công tác hằng năm của Thành phố.