Chấp thuận về chủ trương giao UBND quận Long Biên nghiên cứu lập Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cảng Giang Bidiện tích sànn

11/10/2016

Trong nội dung công văn số 5787/UBND-ĐT Ban hành ngày 7/10, UBND TP Hà nội đô cho ý kiến về việc UBND quận Long Biên đề xuất được giao lập Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, chuẩn bị đầu tư và đấu giá cảng Giang Bidiện tích sànn.

công văn nêu rõ, UBND Thành phố nhận được văn bản của Sở Quy hoạch kiến trúc về việc UBND quận Long Biên đề xuất được giao lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, chuẩn bị đầu tư và đấu giá cảng Giang Bidiện tích sànn. Trong đã đề cập, khu đất đề xuất lập quy hoạch chi tiết cảng Giang Bidiện tích sànn có vị trí nằm ngoài bdiện tích sàni sông Đuống, thuộc địa giới phường Giang Bidiện tích sànn khoảng 21ha, bao gồm 3 loại đất: đất công do UBND phường Giang Bidiện tích sànn quản lý 3,5ha; đất công do UBND xdiện tích sàn Dương Hdiện tích sàn, huyện Gia Lâm quản lý khoảng 13ha, hiện đang được một số đơn vị thuê sử dụng làm bãi vật liệu cót; đất nông nghiệp giAo các hộ gia đình sử dụng sản xuất nông nghiệp theo Nghị định 64/CP ngày 27/9/1993 của Chính phủ khoảng 4,2ha. UBND quận Long Biên đề nghị giao quận nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cảng Giang Bidiện tích sànn. cho phép UBND quận Long Biên chuẩn bị đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách quận theo Luật Đầu tư cóng; thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất khu cảng Giang Bidiện tích sànn theo quy định hiện hành.
Về định hướng quy hoạch theo quy hoạch chi tiết hệ thống cảng đường thủy nội địa khu vực phía Bắc đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 đã được Bộ giao thông vận tải phê duyệt. Theo quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt… liên quan đến đê điều và phòng chống lũ, cảng Giang Bidiện tích sànn ldiện tích sàn công trình giao thông, được phép Xây dựng ngodiện tích sàni bdiện tích sàni sdiện tích sànng theo quy định. Trong quá trình lập quy hoạch chi tiết cảng sẽ nghiên cứu cụ thể các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, mật độ Xây dựng công trình cảng đảm bảo phù hợp với quy định.
Tại cuộc họp ngày 7/7/2016 do Sở Quy hoạch kiến trúc chủ trì tổ chức đã thống nhất với nội dung đề xuất được giao lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cảng Giang Bidiện tích sànn của UBND quận Long Biên. Sở Quy hoạch kiến trúc đề nghị UBND Thành phố Xem xét quyết định.
Về việc trdiện tích sànn, UBND Thành phố chấp thuận về chủ trương giao UBND quận Long Biên nghiên cứu lập Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cảng Giang Bidiện tích sànn theo đề xuất của Sở Quy hoạch kiến trúc. Đồng thời, giao Sở Quy hoạch kiến trúc hướng dẫn UBND quận Long Biên tổ chức lập quy hoạch theo quy định…

Đức Hiếu (Hanoi.gov.vn 10/10/2016)