Phê duyệt Quy hoạch phân khu Khu vực Đồng Mai, tỷ lệ 1/2000

21/10/2019

Ngày 04/10/2019, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Nguyễn Thế Hùng đã ký ban hành Quyết định số 5515/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch phân khu Khu vực Đồng Mai, tỷ lệ 1/2000 tại các phường Đồng Mai, Phú Lãm và Yên Nghĩa, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.
Theo Quyết định, Ranh giới và phạm vi: Phía Đông Bắc giáp đường Vành đai 4; Phía Đông Nam giáp Cụm công nghiệp Thanh Oai và xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai; Phía Tây Bắc giáp khu vực dân cư, đất nông nghiệp, khu đất dịch vụ phường Đồng Mai và Quốc lộ 6; Phía Tây và Tây Nam giáp khu đất dịch vụ phường Đồng Mai; Phía Nam giáp xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai.
Mục tiêu đồ án: Xây dựng Khu vực Đồng Mai có môi trường cảnh quan đa dạng kết hợp hài hòa với cây xanh, mặt nước, các nhóm nhà ở và công trình dịch vụ thấp tầng mật độ thấp, đảm bảo các quy định đối với hành lang xanh; Đồng bộ về cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, khớp nối với các dự án đầu tư, khu dân cư lân cận đảm bảo phát triển ổn định, bền vững. Khai thác hiệu quả sử dụng đất trên cơ sở đảm bảo hiệu quả đầu tư và nâng cao đời sống nhân dân khu vực; Tạo lập, bổ sung quỹ nhà ở (Khu nhà ở sinh thái, Khu nhà ở xã hội), trường học cho Thành phố và khu vực.
Với quy mô diện tích khu đất nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 226ha. Dân số khoảng 19.500 người./.