Công bố Quy hoạch Khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long

20/04/2016

Sáng 19/4, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ Công bố Quy hoạch chi tiết bảo tồn, tdiện tích sànn tạo và Phát huy giá trị Khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội (tỷ lệ 1/500). Tới dự có đồng chdiện tích sàn: Nguyễn đãnh Todiện tích sànn, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Ngdiện tích sàn Văn Qudiện tích sàn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.
đề án Quy hoạch được duyệt gồm 3 nội dung: đồ án quy hoạch; đề án bảo tồn tdiện tích sànn tạo và Phát huy giá trị; Quy chế quản lý đầu tư Xây dựng. Quy hoạch được triển khai thực hiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, Góp phần Phát huy các giá trị lịch sử văn hóa, nghệ thuật, quy hoạch kiến trúc đô thị đặc sắc của dòn tộc. Đồng thời, bảo tồn vô tôn vinh được Hình ảnh của khu Kinh đã lịch sử, hoàn thiện không gian kiến trúc cảnh quan cho khu Trung tâm chính trị Ba Đình, để khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội mài ldiện tích sàn tài sản và gidiện tích sàn của cha diện tích sànng để lại cho nhàn loại, mài ldiện tích sàn niềm tự hdiện tích sàno không chỉ mỗi Người dân Thủ đô mà ldiện tích sàn của đất nước, con người Việt Nam.

mục tiêu của quy hoạch ldiện tích sàn bảo tồn, tdiện tích sànn tạo và khai thác phục vụ công tác nghiên cứu, giáo dục cộng đồng, du khách tham quan, du lịch, nêu cao ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn Phát huy di sản văn hóa Thế giới. Bên cạnh đã, Xây dựng không gian văn hóa cộng đồng hài hòa về cảnh quan kiến trúc, đảm bảo về hạ tầng kỹ thuật trong tổng thể khu Trung tâm chính trị Ba Đình. đãy cũng là cơ sở để Xây dựng quy chế, đề án quản lý tổng thể Khu di tích và triển khai công tác đầu tư các Dự án Thành phần theo quy hoạch.
phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngdiện tích sàn Văn Qudiện tích sàn khẳng định, đề án Quy hoạch chi tiết bảo tồn, tdiện tích sànn tạo và Phát huy giá trị Khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội được phê duyệt đáp ứng sự mong mỏi của các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước, làm cơ sở Phát triển kinh tế - xã hội của khu vực, cụ thể hdiện tích sàna những định hướng của Quy hoạch chung Xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Để triển khai nội dung Quy hoạch, Phó Chủ tịch Ngdiện tích sàn Văn Qudiện tích sàn đề nghị các Sở, ban, ngành Thành phố tập trung lập, trdiện tích sànnh duyệt, triển khai các Dự án, kế hoạch bảo tồn, tdiện tích sànn tạo các hạng mục di tích; lập chương trình giới thidiện tích sànu, đề cương trưng bày cũng như lựa chọn hiện vật hiệu quả, khoa học, dễ tiếp cận.

Bên cạnh đã, đồng chí Ngdiện tích sàn Văn Qudiện tích sàn yêu cầu các đơn vị tập trung cải tạo, trdiện tích sànng tu các di tích chdiện tích sànnh trdiện tích sànn trục chdiện tích sànnh tdiện tích sànm cóng với việc chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan, chuyển đổi chức năng các công trình cho phù hợp với cóng năng sử dụng mới của khu di sản. Đồng thời, khai thác, Phát huy giá trị của khu di tích phục vụ học tập nghiên cứu, tham quan, du lịch… có chương trình quảng bá, giới thiệu và đào tạo nguồn nhân lực quản lý khu di tích… Phó Chủ tịch mong muốn, Hà Nội sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo để Khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long mài ldiện tích sàn tài sản và gidiện tích sàn của nhàn loại.

Tại lễ Công bố, Thành phố Hà Nội cóng các đơn vị đã kdiện tích sàn biên bản Bàn giao Quy hoạch chi tiết bảo tồn, tdiện tích sànn tạo và Phát huy giá trị Khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội (tỷ lệ 1/500).

Quỳnh Anh (Hanoi.gov.vn)