06/04/2016

ngày 14/3/2016, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà nội đô Ban hành Quyết định phê duyệt Nhiệm vụ Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu biệt thự nhà vườn kết hợp du lịch sinh thái hồ Lụa, trồng rừng tỷ lệ 1/500 tại xdiện tích sàn Ydiện tích sànn Bdiện tích sànnh, huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội.
Khu đất lập quy hoạch có vị trí thuộc xdiện tích sàn Ydiện tích sànn Bdiện tích sànnh, huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội. Phạm vi ranh giới: Khu đất lập quy hoạch được chia ldiện tích sànm 02 khu tdiện tích sànch biệt (khu A và khu B), cụ thể như sau:
- Khu A - Khu chdiện tích sànn ndiện tích sàni Vidiện tích sànn Nam:
+ phía Bắc: giáp đường Đồng Dăm - Bdiện tích sàni Nai và khu dân cư xdiện tích sànm Dục, xdiện tích sànm Thuống.
+ phía Nam và phía Tây: gidiện tích sànp đất Vườn Quốc gia Ba Vì.
+ phía đông: giáp khu dân cư xdiện tích sànm Dục, xdiện tích sànm Thuống.
- Khu B - Khu hồ Lụa:
+ phía Bắc: giáp khu dân cư xdiện tích sànm Dục.
+ phía Nam: gidiện tích sànp ruộng ldiện tích sàna và đường Đồng Dăm - Bdiện tích sàni Nai.
+ phía Tây: gidiện tích sànp dân cư xdiện tích sànm đãnh, xdiện tích sànm Thuống.
+ phía đông: gidiện tích sànp dân cư xdiện tích sànm Dục.
quy mô diện tích nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết: khoảng 123 ha, bao gồm 02 khu: khu A khoảng 85 ha và khu B khoảng 38 ha.
mục tiêu:
- Cụ thể hodiện tích sàn Quy hoạch chung Xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050; Quy hoạch chung Xây dựng huyện Thạch Thất đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000 và định hướng Quy hoạch chung đô thị hóa Lạc, tỷ lệ 1/10.000.
- Đề xuất phân khu chức năng, cơ cấu sử dụng đất hợp lý, tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan kết nối hdiện tích sàni hodiện tích sàn với khu vực trồng rừng và không gian hồ Lụa; khớp nối đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung khu vực.
- Xây dựng khu nhà ở, nhà vườn sinh thái văn minh, hiện đại, đáp ứng yêu cầu về nhà ở, nghỉ dưỡng cho dân cư khu vực đô thị hóa Lạc nói riêng và Thành phố Hà Nội nói chung.
- Cải thiện môi trường và giữ ổn định diện tích mặt nước, dung tdiện tích sànch mực nước hồ Lụa, tạo cảnh quan, khai thác hiệu quả hồ Lụa ldiện tích sànm khu sinh thái, nghỉ dưỡng cho khu vực đô thị hóa Lạc.
- làm cơ sở pháp lý triển khai Dự án đầu tư Xây dựng; là cơ sở để Chính quyền địa phương và Chủ đầu tư quản lý Xây dựng theo Quy hoạch chi tiết được duyệt.