06/04/2016

ngày 25/2/2016, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà nội đô Ban hành Quyết định số 917/QĐ-UBND về việc phê duyệt Điều chỉnh cục bộ quy hoạch ô đất ký hiệu CX2 và đường giao thông quanh ô đất trong Quy hoạch Chi tiết Khu đô thị mới Sài Đồng, tỷ lệ 1/500, để thực hiện Dự án Phục hồi cải tạo, nâng cấp trạm cấp nước Sài Đồng.
Theo đó, khu đất điều chỉnh cục bộ quy hoạch thuộc diện tích sàn ký hiệu CX2 trong khu đô thị mới Sài Đồng gồm: phía đông Bắc gidiện tích sànp ô đất nhà trẻ ký hiệu NT3; phía Đông Nam gidiện tích sànp ô đất công cộng ký hiệu CC3; phía Tây Nam gidiện tích sànp ô đất nhà ở cao tầng ký hiệu NO18.
Tổng diện tích đất điều chỉnh cục bộ khoảng 12,852.8m2.
mục tiêu điều chỉnh lý để cụ thể hdiện tích sàna Quy hoạch chung Xây dựng Thủ đô Hà nội đô được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2011 và Quy hoạch phân khu đô thị N10 đã được UBND Thành phố phê duyệt năm 2014; Lập Dự án phục hồi cải tạo, nâng cấp trạm cấp nước Sài Đồng để bổ sung vào mạng cấp nước hiện có để đáp ứng cho nhu cầu dùng nước đang tăng cao trong khu vực và ổn định lượng nguồn cấp nước vào mạng của khu vực Long Biên - Gia Lâm. nâng cao đời sống của nhân dân, tạo điều kiện cho việc Phát triển kinh tế xã hội của quận Long Biên và huyện Gia Lâm, Góp phần ổn định kinh tế xã hội Thủ đô.
Điều chỉnh cục bộ quy hoạch ô đất được phê duyệt là cơ sở pháp lý để lập Dự án đầu tư Xây dựng theo quy định, làm cơ sở để các cơ quan, Chính quyền địa phương quản lý Xây dựng theo quy hoạch./.
DT