Quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Gia Lâm

18/03/2024

Ngày 15/3, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 1433/QĐ-UBND về việc quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Phát triển quỹ đất trực thuộc UBND huyện Gia Lâm.
Theo Quyết định, tổ chức lại Trung tâm Phát triển quỹ đất là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND huyện Gia Lâm; có tư cách pháp nhân và con dấu riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và Ngân hàng theo quy định của pháp luật hiện hành. Trung tâm Phát triển quỹ đất trực thuộc UBND huyện Gia Lâm (Trung tâm phát triển quỹ đất) có chức năng tạo lập, phát triển, quản lý, khai thác quỹ đất; Tổ chức thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; Nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân; tổ chức thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất và thực hiện các dịch vụ khác theo quy định của pháp luật.

Trung tâm Phát triển quỹ đất có Giám đốc và không quá 03 Phó Giám đốc với 4 phòng chuyên môn gồm: Phòng Kế hoạch – Tổng hợp; Phòng Quản lý và phát triển quỹ đất; Phòng Bồi thường, giải phóng mặt bằng 1; Phòng Bồi thường, giải phóng mặt bằng 2. Biên chế viên chức của Trung tâm Phát triển quỹ đất giao ổn định trong giai đoạn tự chủ là 35 viên chức.

Trung tâm Phát triển quỹ đất là đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên, thực hiện cơ chế tài chính theo quy định hiện hành về cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập.