Sơ kết giữa nhiệm kỳ Chương trình 06-CTr/TU sẽ diễn ra trong tháng 5/2023

18/04/2023

Ban Chỉ đạo Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội (khóa XVII) vừa ban hành Kế hoạch số 18-KH/BCĐ về việc tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Chương trình 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025” (Chương trình số 06-CTr/TU).
Theo đó, hội nghị sẽ diễn ra trong tháng 5/2023 nhằm đánh giá việc quán triệt, triển khai thực hiện Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy; công tác lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong việc triển khai thực chương trình; công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc, đánh giá tình hình và kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ Chương trình.

Đánh giá hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo Chương trình số 06-CTr/TU các cấp, vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, hiệu quả điều hành tổ chức thực hiện của chính quyền các cấp trong việc thực hiện phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Việc ban hành cơ chế, chính sách và các văn bản hướng dẫn thực hiện. Kết quả công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Đánh giá tiến độ, kết quả thực hiện các chỉ tiêu chương trình, tỷ lệ hoàn thành kế hoạch, mục tiêu của chương trình, dự báo khả năng hoàn thành chỉ tiêu. Đánh giá kết quả triển khai thực hiện kế hoạch, chương trình, đề án thuộc Chương trình và Kế hoạch số 176/KH-UBND ngày 30/7/2021 của UBND Thành phố về thực hiện Chương trình. Đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của chương trình: Về phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Việc đánh giá kết quả chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chương trình 06-CTr/TU của Thành ủy giai đoạn 2021-2025 giữa nhiệm kỳ, bảo đảm thực chất kết quả thực hiện, những mặt hạn chế, nguyên nhân khách quan, chủ quan, những cách làm hiệu quả, mô hình hay trong triển khai thực hiện chương trình; trên cơ sở đó, xác định nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả triển khai Chương trình trong những năm tiếp theo.

Ban Chỉ đạo yêu cầu việc sơ kết cần bám sát chủ trương, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra của Chương trình 06-CTr/TU; động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích, kết quả đóng góp trong thực hiện chương trình. Công tác sơ kết cần tiến hành nghiêm túc, khẩn trương, thiết thực đúng kế hoạch, nêu cao tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng, tránh hình thức, lãng phí.