Tiếp tục thực hiện, đẩy nhanh tiến độ Dự án đầu tư xây dựng tổng thể hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu quản lý đất đai Thành phố Hà Nội

02/06/2020

Sáng ngày 02/6, Ban quản lý Dự án Xây dựng tổng thể hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu quản lý đất đai do Phó giám đốc Sở TN&MT HN Lê Thanh Nam – Trưởng ban đã có buổi làm việc với các thành viên, đơn vị tư vấn, một số phòng, đơn vị thuộc Sở Báo cáo về tiến độ thực hiện dự án, một số khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai để có giải pháp tháo gỡ kịp thời.
Theo báo cáo, đến nay, dự án đã được triển khai đồng bộ trên địa bàn 27 quận huyện thuộc phạm vi Dự án (trừ 03 huyện đã thực hiện theo dự án VLAP). Cơ bản các gói thầu đều đã hoàn thành xong công tác đo đạc ngoại nghiệp bản đồ địa chính, đạt từ 90 đến 100% khối lượng đo đạc, chỉnh lý ngoại nghiệp của toàn bộ Dự án. Đến nay cơ bản các đơn vị thi công đã rà soát, lấy ý kiến xác nhận của địa phương và đơn vị kiểm tra nghiệm thu đối với công tác đo đạc, chỉnh lý bản đồ. Căn cứ chỉ đạo của UBND Thành phố, ý kiến của các Sở ngành, Sở TN&MT HN đã thực hiện nội dung: Xây dựng Kế hoạch  thuê dịch vụ công nghệ thông tin phục vụ cơ sở dữ liệu đất đai trên địa bàn Thành phố. Hiện Trung tâm CNTT đang bám sát chỉ đạo của Ban chỉ đạo Công nghệ thông tin của Thành phố để triển khai thực hiện các nội dung tiếp theo đáp ứng chỉ đạo và yêu cầu.
                                                                                 Quang cảnh buổi làm việc
Về một số khó khăn vướng mắc, từ đầu năm tới nay, do ảnh hưởng của dịch  Covid - 19, cách ly toàn xã hội, các cấp cách ngành nỗ lực ngăn chặn, do vậy cơ bản toàn bộ các gói thầu tạm dừng triển khai. Bên cạnh đó, việc hoàn thiện hệ thống bản đồ, cơ sở dữ liệu đất đai còn gặp nhiều khó khăn kéo dài. Hệ thống cơ sở dữ liệu bản đồ cần phải kiểm tra công khai, cần có xác nhận của chủ sử dụng đất, chính quyền địa phương nên mất nhiều thời gian, công sức…
Phó Giám đốc Sở TN&MT HN Lê Thanh Nam - Trưởng ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng tổng thể hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu quản lý đất đai Thành phốyêu cầu các thành viên, các quận huyện khẩn trương tập trung triển khai thực hiện các hạng mục còn lại của Dự án, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị. Trong quá trình thực hiện có khó khăn, vướng mắc phải báo cáo ngay về  Ban quản lý để giải quyết tháo gỡ kịp thời./.