Nhật Bản sẵn sàng ủng hộ triển khai các Dự án xử lý ô nhiễm môi trường tại Hà Nội

04/09/2018

Chidiện tích sàn`?u 4/9/2018, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp diện tích sànng Arata Takebe, Thư`? trươ`?ng Bdiện tích sàn`? môi trường Nhật Bản đến chdiện tích sàno xã giao nhàn chuyến thăm Việt Nam. cùng dự buổi tiếp có đồng chí Lê Tuấn Định - Phó Giám đốc Sở TNMT HN; Đại diện một số sở, ngành có liên quan.                             Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao đổi với diện tích sànng Arata Takebe (ảnh: HNP)

Ta`?i budiện tích sàn`?i tiếp, diện tích sànng Arata Takebe, Thư`? trươ`?ng Bdiện tích sàn`? môi trường Nhật Bản khă`?ng đi`?nh quan hệ hợp tác giữa Thủ đô Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung với Nhật Bản đang ngày càng khăng khdiện tích sànt và hiệu quả. Hidiện tích sàn`?n nay, co`? nhidiện tích sàn`?u Công ty cu`?a Nhật Bản tham gia va`?o li`?nh vư`?c xử lý ô nhiễm môi trường ơ`? Việt Nam và Hà Nội. Vư`?a qua, Tdiện tích sàn`?p đoa`?n Hitachi Zosen đa`? hơ`?p ta`?c vơ`?i Tdiện tích sàn`?p đoa`?n T&T và`? đã`?u tư va`?o các Dự án đã`?t ra`?c pha`?t đidiện tích sàn`?n. Bdiện tích sànn ca`?nh đo`?, Công ty Toyo cu`?a Nhật Bản cu`?ng đa`? ky`? kdiện tích sàn`?t bidiện tích sànn ba`?n ghi nhơ`? triển khai công nghệ ldiện tích sànn men khi`? metan pha`?t đidiện tích sàn`?n tại Hà Nội.

Đươ`?c bidiện tích sàn`?t, tha`?nh phdiện tích sàn`? đang co`? nhu có`?u triển khai công nghệ xử lý rác thải tdiện tích sànn tidiện tích sàn`?n trdiện tích sànn didiện tích sàn`?n rdiện tích sàn`?ng, diện tích sànng Arata Takebe khẳng định Nhật Bản sẵn sàng ủng hộ, giu`?p ca`?c Công ty, do anh nghidiện tích sàn`?p cu`?a nươ`?c na`?y triển khai các Dự án xử lý ô nhiễm môi trường tại Hà Nội, đă`?c bidiện tích sàn`?t la`? xử lý rác thải va`? nươ`?c tha`?i.

Đa`?nh gia`? cAo cáng nghdiện tích sàn`? xử lý rác thải cu`?a Nhật Bản, Chủ tịch UBND tha`?nh phdiện tích sàn`? Hà Nội Nguydiện tích sàn`?n Đư`?c Chung khă`?ng đi`?nh Tha`?nh phdiện tích sàn`? se`? ta`?o đidiện tích sàn`?u kidiện tích sàn`?n thuê`?n lơ`?i nhà`?t cho ca`?c nha`? đã`?u tư Nhật Bản triển khai Dự án.

Chủ tịch UBND tha`?nh phdiện tích sàn`? cho biết, đã`? gia`?i quydiện tích sàn`?t ti`?nh tra`?ng ô nhiễm môi trường, Hà Nội co`?n rdiện tích sàn`?t nhidiện tích sàn`?u nhidiện tích sàn`?m vu`? pha`?i hoa`?n tha`?nh như xử lý nươ`?c tha`?i, xử lý ti`?nh tra`?ng nhidiện tích sàn`?m đã`?c nươ`?c ngdiện tích sàn`?m, cung cấp nươ`?c sa`?ch, gia`?i quydiện tích sàn`?t ti`?nh tra`?ng ô nhiễm không khi`?… Ngoa`?i ra, tha`?nh phdiện tích sàn`? cu`?ng đang nghidiện tích sànn cư`?u xây dựng ca`?c bdiện tích sàn`? hu`?t bu`?n trong ca`?c Nhà máy xử lý nươ`?c va`? xây dựng Nhà máy xử lý bu`?n sau khi na`?o ve`?t sdiện tích sànng hdiện tích sàn`?. và vậy, thời gian tới, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung mong muốn ngdiện tích sàni Thứ trưởng cũng như Bộ môi trường Nhật Bản tích cực ủng hộ các hợp tác giữa Hà Nội và Nhật Bản trong việc xử lý các vấn đề nêu trên.
      Chủ tịch UBND TP tặng quà lưu niệm cho Thứ trưởng Atara Takebe (ảnh: HNP)

và`? xử lý nươ`?c tha`?i, ty`? ldiện tích sàn`? nươ`?c tha`?i qua xử lý ơ`? Hà Nội co`?n thì`?p, mơ`?i đa`?t 20%. Hà Nội phdiện tích sàn`?n đã`?u đến năm 2020 se`? ndiện tích sànng ty`? ldiện tích sàn`? nươ`?c tha`?i qua xử lý ldiện tích sànn 70%. Tha`?nh phdiện tích sàn`? hidiện tích sàn`?n đang triển khai Dự án Nhà máy xử lý nươ`?c tha`?i Ydiện tích sànn Xa`? sử dụng và`?n vay ODA Nhật Bản. Hà Nội mong nhà`?n đươ`?c sư`? hdiện tích sàn`? trơ`?, phdiện tích sàn`?i hơ`?p chă`?t che`? tư`? phi`?a Nhật Bản đã`? ndiện tích sànng hidiện tích sàn`?u qua`? ca`?c cóng tri`?nh ldiện tích sànn mư`?c cao nhà`?t.

Chủ tịch UBND tha`?nh phdiện tích sàn`? Hà Nội thông tin thìm, trươ`?c tha`?ng 6/2018, Nhật Bản ldiện tích sàn quốc gia đứng thứ ba về đã`?u tư trư`?c tidiện tích sàn`?p va`?o Hà Nội. Tuy nhiên, đến nay, Nhật Bản đa`? la`? nha`? đã`?u tư lơ`?n nhà`?t vơ`?i tdiện tích sàn`?ng sdiện tích sàn`? và`?n FDI đa`?t 10 ty`? USD, chidiện tích sàn`?m trên 32% vấn đều tư nươ`?c ngoa`?i va`?o Hà Nội. đãy là những kết quả quan trọng, khẳng định việc hợp tác giữa Nhật Bản với Việt Nam nói chung và giư`?a Nhật Bản với Hà Nội nói riêng ngày càng Phát triển, go`?p phdiện tích sàn`?n đưa mà`?i quan hdiện tích sàn`? hai nươ`?c ldiện tích sànn mà`?t tdiện tích sàn`?m cao mơ`?i.

Nhất trdiện tích sàn với những đề xuất của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Thứ trưởng Atara Takebe khẳng định Bộ môi trường nói riêng và Chính quyền Nhật Bản nói chung sẽ không dừng lại hỗ trợ các Dự án đốt rác phát điện cho Hà Nội mà hướng tới đồng hành với Thành phố trong mọi vấn đề liên quan đến môi trường. Khẳng định vai trò quan trọng của Thành phố Hà Nội trong các đô thị ASEAN, Thứ trưởng bày tỏ mong muốn phía Hà Nội tăng cường chia sẻ thông tin để Chính quyền Nhật Bản đưa ra những chính sách, chiến lược hỗ trợ phù hợp, hỗ trợ Hà Nội bảo về môi trường và Phát triển./.