Hà Nội mong muốn đẩy mạnh hợp tác với nhóm các Thành phố dẫn đầu về ứng phó biến đổi khí hậu (C40)

28/06/2018

Chiều 28/6/2018, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hdiện tích sànng đã tiếp và làm việc với diện tích sànng Mark Watt - Giám đốc điều hành toàn cầu C40 về đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn Thành phố. cùng dự có Phó Giám đốc Sở Tài Nguyên và môi trường Lê Tuấn Định; đại diện các Sở , ngành Thành phố có liên quan.

Trao đổi với Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hdiện tích sànng, diện tích sànng Mark Watt Giám đốc điều hành toàn cầu C40 đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Hà Nội trong thời gian qua. Khẳng định thời gian tới, C40 sẽ tích cực hỗ trợ Hà Nội trong việc nỗ lực giải quyết các vấn đề liên quan đến tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH); Xây dựng kế hoạch Kiểm kê khí nhà kính, cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật của Thành phố, Góp phần thích ứng BĐKH. Tham gia vào mạng lưới của tổ chức C40, Hà Nội sẽ học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với các quốc gia trong khu vực cũng như trên thế giới, từ đã đưa ra được giải pháp cụ thể nhằm thích ứng với BĐKH của Thành phố.                                      Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hdiện tích sànng tiếp diện tích sànng Mark Watt

bày tỏ vui mừng được tiếp và làm việc với Giám đốc điều hành toàn cầu C40 trong chuyến công tác tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hdiện tích sànng cho biết Hà Nội là một trong những Thành phố có quá trình đô thị hóa và gia tăng dân số nhanh so với Thủ đô một số nước trong khu vực và trên thế giới. Vấn đề ứng phó và thích ứng với biến đổi khí hậu thời gian qua đã được Thành ủy, HĐND và UBND Thành phố Hà Nội xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng, cần phải Xây dựng lộ trình, kế hoạch thực hiện sớm.

Trong đã, hoạt động hợp tác quốc tế đã từng bước thể hiện được vai trò của Thành phố đối với thế giới trong công tác ứng phó BĐKH;  đồng thời gidiện tích sànp Thành phố Tìm kiếm nguồn hỗ trợ từ bên ngoài như đào tạo nhân lực, chuyển giao công nghệ, tư vấn kỹ thuật, đặc biệt là hỗ trợ về tài chính, vốn đầu tư.                                      Hà Nội mong muốn hợp tác trong lĩnh vực BĐKH với C40

Hà Nội mong muốn Xây dựng Thành phố với tiêu chí phát thải carbon thấp và Phát triển theo hướng bền vững. do đã, hi vọng rằng nhóm các Thành phố dẫn đầu về ứng phó với biến đổi khí hậu thời gian tới Sẽ có kế hoạch cụ thể hỗ trợ Hà Nội về mặt kỹ thuật, công nghệ... để giải quyết vấn đề ứng phó với BĐKH; ô nhiễm môi trường không khí…

Bên cạnh đã, mong muốn C40 sẽ Xây dựng kế hoạch, lộ trình để Đoàn công tác của Thành phố Hà Nội được tham quan, làm việc với một số quốc gia đi đầu trong thực hiện các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu mà C40 đã hỗ trợ triển khai thực hiện.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố cho biết, thời gian tới, Hà Nội Sẽ có bản cam kết thể hiện mong muốn của Hà Nội hợp tác trong lĩnh vực BĐKH gửi tới C40, sau đã 2 bdiện tích sànn Sẽ có hợp tác thống nhất chi tiết từng nhiệm vụ, kế hoạch, lộ trình cụ thể. Giao Sở Tài Nguyên và môi trường là cơ quan đầu mối, chủ trì làm việc với C40 trong các giai đoạn hợp tác tiếp theo giữa Thành phố Hà Nội với nhàm Các nước dẫn đầu về biến đổi khí hậu C40./.
                                                                                                           Anh Minh