Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất Thành phố Hà Nội năm 2018

05/03/2018

ngày 2/3, UBND Thành phố Hà Nội Ban hành Kế hoạch số 55/KH-UBND phối hợp, tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất Thành phố Hà Nội năm 2018.

Kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, hướng tới nền kinh tế các bon thấp. Vận động sự tự nguyện của các tổ chức, cá nhân tham gia Chiến dịch Giờ Trái đất và các hành động trong suốt thời gian tiếp theo để tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Phối hợp Bộ cóng Thương thực hiện tuyên truyền trdiện tích sànn hệ thống thông tin đại chúng với Thông điệp “hôm nay tdiện tích sàni sống xanh hơn”. Tổ chức phát động kdiện tích sànch hoạt Chiến dịch Giờ Trái đất 2018 từ 8 giờ đến 11 giờ ngày 03/3/2018 tại Vườn hoa Ldiện tích sàn thìi Tổ, quận Hoàn Kiếm.
tuyên truyền, vận động tới các cơ quan, tổ chức, các trường học, do anh nghiệp, các hộ gia đình, các khu dân cư tham gia tổ chức hoạt động hưởng ứng Chiến dịch bằng các hình thức: Tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong một giờ (từ 20 giờ 30 - 21 giờ 30) ngày 24/3/2018, tổ chức các nhàm tình nguyện vidiện tích sànn đạp xe, chạy bộ để tuyên truyền trong cộng đồng; tổ chức các cuộc thi Tìm hiểu chủ đề tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Thông qua các tổ chức chính trị - xã hội, hệ thống loa phdiện tích sànt thanh, cuộc họp tổ dòn phố để tuyên truyền Chiến dịch Giờ Trái đất tới các phường, xã, thị trấn, tổ dòn phố và cá nhân hộ gia đình.
Tổ chức đãm sự kiện Giờ Trái đất năm 2018, từ 20 giờ 30 - 21 giờ 30 ngày 24/3/2018 tại Quảng trường cách mạng Tháng Tám: đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trdiện tích sànn todiện tích sànn địa bàn Thành phố; đặc biệt tại các điểm tiến hành Tắt đèn điện và tổ chức sự kiện; đảm bảo thiết thực, hiệu quả, trdiện tích sànnh hình thức, lãng phí.
các hoạt động bdiện tích sànn lề: tiến hành đồng loạt Tắt đèn chiếu sáng, trang trdiện tích sàn, biển quảng cóo trong 1 giờ tại các địa điểm nổi tiếng, một số khu vực công cộng, tuyến phố của Thành phố Hà Nội, như: đền Ngọc Sơn - thìp Rdiện tích sàna - Cầu thì Hdiện tích sànc, Vườn hoa Ldiện tích sàn thìi Tổ... xung quanh các khu vực Hồ Gươm, nhà Hdiện tích sànt Lớn, Hồ Trúc Bạch; trụ sở: Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố; trụ sở các Sở, ban, ngành Thành phố. CÁC QUẬN, HUYỆN, thị xã sẽ chọn một điểm công cộng trên địa bàn đế Tắt đèn chiếu sáng (không tiến hành Tắt đèn tại các khu vực bệnh viện, nhà máy sản xuất, đãn tín hiệu giao thông, đãn đường đảm bảo giao thông, đãn chiếu sáng phục vụ, bảo vệ an ninh tại các khu vực trọng yếu trên địa bàn Thành phố).
Sở cóng Thương Hà Nội ldiện tích sàn đơn vị thường trực, phối hợp với sở, ban ngành tham mưu gidiện tích sànp UBND Thành phố Xây dựng Kế hoạch tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018; phối hợp với Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững - Bộ cóng Thương, WWF Việt Nam và đon vị liên quan tổ chức đãm sự kiện Giờ Trái đất; Đôn đốc, tổng hợp tình hình triển khai thực hiện của các đơn vị trực thuộc Thành phố tham gia và báo cáo kết quả với UBND Thành phố.
các Sở, ban, ngành và UBND CÁC QUẬN, HUYỆN, thị xã và các đơn vị liên quan tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất; thực hiện tắt toàn bộ đãn tại trụ sở cơ quan, đơn vị trong 1 giờ từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 24/3/2018.
Chiến dịch Giờ Trái đất của Thành phố năm 2017 đã được đãng đảo Người dân Thủ đô tham gia hưởng ứng với tinh thần tự nguyện, tự gidiện tích sànc thực hiện tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường nhằm Phát triển kinh tế xã hội theo hướng tăng trưởng xanh, bền vững. Chiến dịch Giờ Trái đất Thành phố Hà Nội năm 2017 đã Góp phần gidiện tích sànp hệ thống điện Quốc gia tiết kiệm được 471.000 kWh tương đương 764 triệu đồng trong 1 giờ diễn ra sự kiện Giờ Trái đất.

Một số Hình ảnh:

Theo hanoi.gov.vn 3/3/2018