quyết tâm thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về môi trường trên địa bàn Thủ đô

14/09/2017

Sáng 12/9/2017, Thường trực HĐND TP Hà Nội tổ chức phidiện tích sànn giải trính công tác quản lý Nhà nước về thu gom, xử lý chất thải và quản lý hồ nước khu vực nội thành trên địa bàn Thành phố. Dự và chủ trì phidiện tích sànn giải trính có các đồng chí: Hodiện tích sànng Trung Hải, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư thình uỷ Hà Nội; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP; Nguyễn Thị Bách Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; đão Đức Todiện tích sànn, Phó Bí thư Thành ủy; Vũ Hồng Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội.
   Chủ tịch HĐND TP.Hà Nội Nguyễn Thị Bách Ngọc Phát biểu khai mạc (ảnh: HNP)

báo cáo công tác quản lý Nhà nước về môi trường trên địa bàn Thành phố trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Trọng Đông - Thành Ủy viên, Giám đốc Sở Tài Nguyên và môi trường cho biết, Sở Tài Nguyên và môi trường đã chủ động phối hợp với các Sở, Ban,ngành Thành phố tham mưu cho Thành ủy, HĐND TP, UBND TP để triển khai Luật Bảo vệ môi trường, các Nghị định của Chính phủ về công tác quản lý môi trường…. Bên cạnh đã, Sở đã tham mưu để Thành ủy Ban hành Nghị quyết 11-NQ/TU, UBND TP Ban hành kế hoạch 160/KH-UBND để triển khai Nghị quyết 11-NQ/TU của Thành ủy. Đôn đốc, hướng dẫn các quận huyện, phường xã Xây dựng kế hoạch chi tiết để triển khai. Về việc Ban hành quy định về xử lý các vi phạm về vệ sinh môi trường, Sở đã tham mưu cho Thành phố Xây dựng đầy đủ các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường tại Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ. Thành Ủy viên, Giám đốc Sở TNMT Hà Nội Nguyễn Trọng Đông trình bày báo cáo
     công tác quản lý Nhà nước về môi trường trên địa bàn Thành phố (ảnh: HNP)

Thời gian tới, Sở Tài Nguyên và môi trường Thành phố tiếp tục rà soát, thực hiện tốt các nội dung trong kế hoạch 160/KH-UBND triển khai Nghị quyết 11-NQ/TU của Thành ủy về công tác bảo vệ môi trường. Căn cứ trên các kế hoạch CÁC QUẬN, HUYỆN, thị xã đã Xây dựng để triển khai thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TU của Thành ủy, Sở sẽ tăng cường Đôn đốc, thường xuyên kiểm tra việc triển khai thực hiện; đồng chí Giám đốc Sở Tài Nguyên và môi trường đề nghị các quận huyện thực hiện xử lý nghiêm các hành vi đổ trộm phế thải không đúng nơi quy định nhằm đảm bảo công tác vệ sinh môi trường;Tiếp tục rà soát, kịp thời khắc phục xử lý các điểm đen, sự cố về ô nhiễm môi trường trên địa bàn CÁC QUẬN, HUYỆN, thị xã; Đề xuất UBND Thành phố lắp đặt thìm các trạm quan trắc môi trường tự động để cập nhật kịp thời hiện trạng môi trường Công bố cho Người dân được biết; Tập trung xử lý dứt điểm, khắc phục các vấn đề trong ô nhiễm môi trường làng nghề. Đối với Rác thải y tế, Sở đang tập trung triển khai thực hiện đề án xử lý chất y tế nguy hại Thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2025 Trình UBND Thành phố Xem xét, phê duyệt./.
                                                                                                      Anh Minh