Đẩy mạnh tuyên truyền thi hành Luật khí tượng thủy văn năm 2015

23/11/2016

CÁC QUẬN, HUYỆN, thị xã, XÃ, PHƯỜNG, THỊ TRẤN phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phổ biến Luật khí tượng thủy văn năm 2015. đãy là yêu cầu đặt ra trong Kế hoạch số 212/KH-UBND của UBND TP Hà Nội Ban hành ngày 21/11.
Theo đó, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tập trung các nội dung như: Phổ biến, tuyên truyền đầy đủ các nội dung Luật khí tượng thủy văn năm 2015; tuyên truyền Làm rõ những điểm mới của luật so với Pháp lệnh khai thác và bảo vệ công trình khí tượng Thủy văn ngày 2/12/1994; những quy định chung; quyền và nghĩa vụ của chủ công trình khí tượng thủy văn, của các tổ chức, cá nhân đăng ký hoạt động khí tượng thủy văn, quyền hạn, trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước, cán bộ, công chức đối với việc quản lý công trình và chủ công trình khí tượng thủy văn, cá nhân tổ chức đăng ký hoạt động khí tượng thủy văn; những điểm mới về công tác thông tin khí tượng thủy văn, quan trắc khí tượng thủy văn, cấp Giấy phép hoạt động khí tượng thủy văn...và một số vấn đề đang được các tổ chức và Người dân quan tâm.
Về hình thức thực hiện, căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của từng cơ quan, ban, ngành Thành phố chủ động triển khai tuyên truyền những nội dung liên quan trực tiếp đến phạm vi, lĩnh vực hoạt động của ngành và những vấn đề mà ngành, địa phương quan tâm. công tác phổ biến, tuyên truyền Luật khí tượng thủy văn năm 2015 phải được thực hiện sâu rộng đến mọi Người dân, Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng: Bdiện tích sàno Hdiện tích sànnội mới, Bdiện tích sàno Kinh tế và đô thị, Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội... hệ thống truyền thanh CÁC QUẬN, HUYỆN, thị xã, các xã, phường, thị trấn, pa-ndiện tích sàn, diện tích sànp-phdiện tích sànch, tranh cổ động; đăng tải trdiện tích sànn cóng bdiện tích sàno Thành phố; đăng tải thông tin pháp luật trên trang thông tin điện tử Thành phố, trang thông tin điện tử của các sở, ngành, quận, huyện, thị xã; nidiện tích sànm yết thông tin tại các khu dân cư.
cóng với đã, phổ biến pháp luật khí tượng thủy văn trực tiếp tại các hội nghị của Thành phố, của CÁC QUẬN, HUYỆN, thị xã; hướng dẫn Tìm hiểu Luật khí tượng thủy văn năm 2015; cung cấp thông tin, tài liệu pháp luật khí tượng thủy văn; tổ chức thi Tìm hiểu pháp luật khí tượng thủy văn năm 2015; lồng ghép trong các hoạt động sinh hoạt của tổ chức chính trị, các đoàn thể, cóu lạc bộ, tủ sdiện tích sànch pháp luật...
Việt Hodiện tích sànng(23/11/2016, hanoi.gov.vn)