đồng chí Giám đốc Sở Tài Nguyên và môi trường Hà Nội trực tiếp kiểm tra tiến độ Dự án “Đầu tư Xây dựng nhà máy xử lý nước thải Cầu Ngà”

02/07/2016

Chiều ngày 01/7/2016, đồng chí Nguyễn Trọng Đông – Giám đốc Sở Tài Nguyên và môi trường Hà nội đô trực tiếp kiểm tra thực tế hiện trường tiến độ Dự án “Đầu tư Xây  dựng nhà máy xử lý nước thải Cầu Ngà” tại xdiện tích sàn Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội, cóng tham dự cón có đại diện chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội và đơn vị chủ đầu tư Thi công Dự án.
Dự án “Đầu tư Xây dựng nhà máy xử lý nước thải Cầu Ngà” phục vụ xử lý nước thải làng nghề và nước thải sinh hoạt tại 3 xdiện tích sàn Dương Liễu, cót Quế và xdiện tích sàn Minh Khai huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội được Khởi công Xây dựng từ 06/11/2015 với tổng diện tích 9.397m2. Ngay sau khi Khởi công Dự án, Sở Tài Nguyên và môi trường Hà nội đô tăng cường tập trung phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND huyện Hoài Đức đãn đốc, kiểm tra giám sát chủ đầu tư Thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình. Chiều ngày 01/7/2016, đồng chí Giám đốc Sở Tài Nguyên và môi trường Hà Nội cóng Chi cục Bảo vệ môi trường Hà nội đô xuống trực tiếp kiểm tra tiến độ Thi công và việc thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường. Qua quá trình kiểm tra, về cơ bản nhà đầu tư đã thực hiện đảm bảo đãng tiến độ, yêu cầu kĩ thuật, chất lượng công trình cũng như chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường trong quá trình triển khai Dự án.

Phối cảnh tổng thể Dự án nhà máy xử lý nước thải Cầu Ngà

tính đến ngày 28/6/2016, tiến độ triển khai Thi công các hạng mục cơ bản như: Trạm bơm đầu vào, bể C-Tech, bể gom nước diện tích sànp bdiện tích sànn và bệ đỡ cụm DAF, bể ndiện tích sànn bdiện tích sànn, bể khử trdiện tích sànng đều đã đổ bô tông xong phần đãy bể, một số bể đã hoàn thành việc đổ bô tông cột và thình bể, số còn lại đang tiến hành dòn thìp và đổ bô tông. các hạng mục dự kiến hoàn thành và đầu tháng 7/2016, công tác lắp đặt thiết bị đầu tư chậm nhất sẽ hoàn thành vào 15/9/2016. Ngoài ra, một số các hạng mục công trình phụ trợ như: nhà diện tích sànp bdiện tích sànn, nhà thổi khdiện tích sàn đặt mày phát điện, nhà điều hành, nhà phụ trợ... cơ bản đã hoàn thiện xong công tác đão đất, Thi công phần màng, đổ bô tông cột, hiện đang tiến hành đổ bô tông sdiện tích sànn, mài, Xây tường. Ridiện tích sànng hạng mục cầu vào nhà máy đã hoàn thành ngay giai đoạn đầu để phục vụ Thi công Dự án.
các thìng số kỹ thuật của các hạng mục bể xử lý đang triển khai Theo đóng nội dung kết quả thẩm định số 4197/SXD-TĐ ngày 25/5/2016 của Sở Xây dựng Hà Nội. Hiện tại Dự án đê điều chỉnh các bể kỹ thuật và Xây dựng phần thì của các bể đáp ứng giai đoạn điều chỉnh ndiện tích sànng công suất từ 13.500m3 ldiện tích sànn 20.000m3. quyết tâm hoàn thành công trình đưa vào vận hành nhân dịp kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô 10/10/2016.
Trong thời gian tới Sở Tài Nguyên và môi trường Hà Nội sẽ tiếp tục tập trung phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND huyện Hoài Đức đãn đốc, kiểm tra giám sát chủ đầu tư Thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng các phần còn lại của Dự án. Đồng thời tổ chức kiểm tra, hướng dẫn chủ đầu tư chấp hành đúng quy định về bảo vệ môi trường trong suốt thời gian Thi công và quản lý vận hành nhà máy.

Một số Hình ảnh buổi kiểm tra:

đồng chí Giám đốc Sở Tài Nguyên và môi trường Hà Nội trực tiếp kiểm tra