Hội nghị triển khai chương trình phối hợp tham gia bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu

30/09/2016

Hội nghị do Tổng cục môi trường (Bộ Tài Nguyên và môi trường) chủ trì, phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức dự kiến vào Ngày 29/9/2016 tại Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.
Hội nghị có sự tham gia của các cán bộ Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên (Hội nông dân, Hội Người cao tuổi, Hội Cựu chiến binh, Tổng Lidiện tích sànn đodiện tích sànn lao động, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật, Lidiện tích sànn minh Họp tdiện tích sànc xdiện tích sàn) tại khu vực Bắc Trung Bộ (Thanh Hdiện tích sàna, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế).
Hội nghị sẽ tập trung hướng dẫn, tuyên truyền các nội dung: (1) Hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường ở Việt Nam, Luật Bảo vệ môi trường năm 2014; (2) Xung đột lợi ích giữa Phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường và vai trò của các bên liên quan; (3) vai trò giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; (4) nâng cao năng lực nhận biết, xử lý thông tin báo chí trước các vấn đề môi trường và kỹ năng tự ứng cứu cho cộng đồng dân cư trước những rủi ro về môi trường.
CTTĐT (28/09/2016, http://www.monre.gov.vn/)