Hà Nội tăng cường giám sát các Dự án sử dụng đất

04/04/2018

Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội vừa Ban hành Quyết định số 09/QĐ-HĐND về việc thành lập Đoàn giám sát về tình hình quản lý các Dự án sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn Thành phố giai đoạn từ năm 2012 đến 2017.
Theo đó, Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội sẽ tiến hành giám sát việc quản lý các Dự án đầu tư có sử dụng đất vốn ngodiện tích sàni ngân sách tại các địa phương trên địa bàn Toàn Thành phố. Nội dung trọng tâm của hoạt động giám sát sẽ đánh giá thực trạng, trách nhiệm quản lý Nhà nước đối với các Dự án được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện các Dự án đầu tư sử dụng vốn ngodiện tích sàni ngân sách.
trên cơ sở đã, tổng hợp những hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện và kiến nghị với cơ quan hữu quan về công tác quản lý Nhà nước đối với các tổ chức Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất thực hiện các Dự án.
Theo đó, dự kiến tháng 5, Hội đồng nhân dân Thành phố sẽ giám sát tại Sở Tài Nguyên và môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở tài chính, Cục Thuế, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng Thành phố và UBND CÁC QUẬN, HUYỆN, thị xã về nội dung này.