27/03/2018

ngày 21/3/2018, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ban hành Quyết định số 1393/QĐ-UBND Ban hành phương án bảo vệ khoáng sản chưa khai thác trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
Theo đó, Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã; Ủy ban nhân dân XÃ, PHƯỜNG, THỊ TRẤN chủ động lập kế hoạch bảo vệ khoáng sản chưa khai thác hàng năm và tổ chức thực hiện kiểm tra tình hình hoạt động khoáng sản trdiện tích sànn địa bàn quản lý. Khi Phát hiện hoạt động khoáng sản trái pháp luật phải chủ động tổ chức, huy động lực lượng để ngăn chặn kịp thời; lập biên bản hành vi vi phạm của tổ chức, cá nhân và xử lý theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật.
Sở Tài Nguyên và môi trường tăng cường công tác thanh, kiểm tra hoạt động khai thác trên địa bàn nhằm Phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời theo thẩm quyền đối với hành vi khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn Thành phố. /.