Tăng cường quản lý Nhà nước đối với hoạt động khai thác, kinh doanh Tài Nguyên cát, sỏi trên địa bàn Thành phố theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình

21/12/2017

ngày 19/12/2017, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hdiện tích sànng ký ban hành công văn số 6456/UBND-ĐT tăng cường quản lý Nhà nước đối với hoạt động khai thác, kinh doanh Tài Nguyên cát, sỏi trên địa bàn Thành phố theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình.
Theo đó, Sở Tài Nguyên và môi trường tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động khai thác cát, hoạt động bến bdiện tích sàni; yêu cầu các đơn vị khai thác cát thực hiện cắm mốc khu vực khai thác, thông báo nidiện tích sànm yết Công khai thông tin của mỏ để các lực lượng chức năng và nhân dân giám sát. Phối hợp chặt chẽ với Sở Tài Nguyên và môi trường các tỉnh giáp ranh trong công tác quy hoạch thăm dò, khai thác, sử dụng khoáng sản và cấp phép hoạt động khoáng sản khu vực giáp ranh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về quản lý khai thác cát đến Người dân.
Ủy ban nhân dân CÁC QUẬN, HUYỆN, thị xã chỉ đạo CÁC PHÒNG, ban chức năng, Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn tăng cường kiểm tra, giám sát, Phát hiện, xử lý và phối hợp xử lý vi phạm trong hoạt động khai thác cát trái phép trên địa bàn; xử lý nghiêm Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn để xảy ra hoạt động khai thác cát, bến bdiện tích sàni trái phép Kéo dài trên địa bàn./.

Theo thudo .gov.vn 20/12/2017