31/10/2017

Sáng 28/10, UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ Khởi công Dự án đầu tư Xây dựng tuyến đường Vành đai 3,5 đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến Quốc lộ 32. Đến dự có các đồng chí: Hodiện tích sànng Trung Hải, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố; Nguyễn Thế Hdiện tích sànng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố.
Dự án đầu tư Xây dựng tuyến đường Vành đai 3,5 đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến Quốc lộ 32 ldiện tích sàn Dự án hạ tầng quan trọng, kết nối phía Bắc và Nam sông Hồng, tạo Vành đai phía Tây Hà Nội; tuyến đường có chiều dài 5,6km, tốc độ thiết kế 80 km/h, quy mô mặt cắt ngang 60m, tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng. Giai đoạn 1 (hơn 360 tỷ đồng) của Dự án đã hoàn thành giải phóng mặt bằng, Sẵn sàng để Thi công.

Tuyến đường dự kiến Thi công xong và đưa vào sử dụng sau 10 thìng. Lãnh đạo UBND huyện và nhà thầu cam kết đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thế Hdiện tích sànng khẳng định: việc Khởi công Xây dựng tuyến đường Vành đai 3,5 (qua địa bàn huyện Hoài Đức) thể hiện sự quyết tâm của Thành phố trong việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế, Phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân và các phương tiện tham gia giao thông; kết nối đồng bộ với các khu đã thi, các tuyến đường quy hoạch đã được đầu tư; thúc đẩy Phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện Hoài Đức nói riêng cũng như trên địa bàn Thành phố nói chung.

Để công trình được triển khai đãng tiến độ, an toàn, đảm bảo chất lượng, sớm hoàn thành, đưa vào khai thác, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thế Hdiện tích sànng đề nghị UBND huyện Hoài Đức chỉ đạo các nhà thầu Thi công, các đơn vị tư vấn thực hiện quản lý Dự án đãng các quy định của Nhà nước về đầu tư Xây dựng; Đảm bảo tiến độ, chất lượng và an toàn trong quá trình Thi công; Đặc biệt Lưu ý tổ chức đảm bảo giao thông, an toàn lao động, vệ sinh môi trường.

Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong công tác giải phóng mặt bằng; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư giai đoạn II của Dự án, đảm bảo hoàn thành giai đoạn II của Dự án trong năm 2019.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố cũng đề nghị các sở, ngành Thành phố chủ động phối hợp với UBND huyện Hoài Đức giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc về nguồn vốn, chính sách bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng. Bố trí đủ nguồn vốn, đảm bảo phù hợp với tiến độ giải ngân và tiến độ Thi công thực tế. các nhà thầu Thi công Xây dựng, tư vấn giám sát cần Xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết đảm bảo thực hiện đãng các cam kết trong hợp đồng đã kdiện tích sàn với Chủ đầu tư; tổ chức Thi công, giám sát Xây dựng công trình đảm bảo chất lượng, phấn đấu vượt tiến độ và tuyệt đối an toàn trong lao động.

Theo hanoi.gov.vn 28/10/2017