Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về bảo vệ và Phát triển rừng

15/08/2017

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị quyết số 71/NQ-CP về Ban hành chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự Lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và Phát triển rừng.

Nghị quyết nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động, nâng cao ý thức tuân thủ, tdiện tích sànn trọng pháp luật của toàn dân tích cực tham gia công tác quản lý, bảo vệ và Phát triển rừng, đẩy mạnh xã hội hóa công tác quản lý, bảo vệ và Phát triển rừng. Đồng thời, khắc phục những hạn chế, yếu kém trong công tác quản lý, bảo vệ và Phát triển rừng thời gian qua, đảm bảo thực hiện đạt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng về lĩnh vực nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong đã, có chuyên ngành ldiện tích sànm nghiệp, đồng thời, Góp phần tạo việc làm, xãa đãi, giảm nghdiện tích sàno, cải thiện sinh kế, chủ động ứng phó với biến đối khí hậu, bảo vệ môi trường sinh thái để Phát triển bền vững.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh, Thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao hiểu biết, nhận thức về vai trò, ý nghĩa của rừng đối vài cuộc sống và sự cần thiết phải bảo vệ, Phát triển rừng cho mọi tầng lớp nhân dân; đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật bảo vệ và Phát triển rừng; Chỉ đạo các cơ quan truyền thông của địa phương tăng thời lượng đưa tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về công tác quản lý, bảo vệ và Phát triển rừng;

??? những địa phương có rừng, đưa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về quản lý, bảo vệ và Phát triển rừng vào sinh hoạt định kỳ; coi đãy là nhiệm vụ thường xuyên của các tổ chức, đoàn thể và coi việc chấp hành pháp luật về quản lý, bảo vệ và Phát triển rdiện tích sànng là một trong những tiêu chí bình xét thi đua.

Bộ thông tin và truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí, phdiện tích sànt thanh truyền hình, thông tin cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền đường.lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong công tác quản lý, bảo vệ và Phát triển rừng; tăng cường sự giám sát của Người dân, cộng đồng, các đoàn thể nhân dân, các cơ quan thông tin đại chúng đối với công tác quản lý, bảo vệ và Phát triển rừng; Phối hợp với Ban Tuyên Giáo Trung ương chỉ đạo các cơ quan báo chí, Đài Phát thanh, truyền hình mở các chuydiện tích sànn trang, Chuyên mục và tăng thời lượng đưa tin về công tác quản lý, bảo vệ và Phát triển rừng.

đãi truyền hình Việt Nam, đãi Tiếng ndiện tích sàni Việt Nam tăng thời lượng đưa tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về quản lý, bảo vệ và Phát triển rừng; đăng tin, bài biểu dương người tốt, việc tốt trong bảo vệ, Phát triển rừng, Phòng cháy, chữa cháy rừng, trong việc phdiện tích sàn phdiện tích sànn các hành vi vi phạm pháp luật bảo vệ và Phát triển rừng.

Bộ giáo dục và đào tạo: giáo dục, tuyên truyền về ý thức bảo vệ rừng của toàn xã hội Thông qua việc giáo dục đối tượng học sinh, sinh viên các cấp trdiện tích sànn ghế nhà trường.

Các bộ, ngành, cơ quan liên quan trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao tăng cường chỉ đạo tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong công tác quản lý, bảo vệ và Phát triển rừng, nhằm vận động cán bộ, Công nhân, Viên chức và người lao động thấy rdiện tích sàn trách nhiệm, tự gidiện tích sànc chấp hành pháp luật về bảo vệ và Phát triển rừng.

Đề nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên đẩy mạnh việc phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức về quản lý, bảo vệ và Phát triển rừng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng với nội dung phù hợp.
Theo  hanoi.gov.vn 14/8/2017