Kiểm tra, theo dõi, xử lý đối với 39 Dự án bị chấm dứt hoạt động, vi phạm pháp luật về đất đai trên địa bàn Thành phố

08/10/2018

ngày 02/10/2018, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ban hành công văn số 4677/UBND-ĐT về việc kiểm tra, theo dõi, xử lý đối với 39 Dự án bị chấm dứt hoạt động, vi phạm pháp luật về đất đai trên địa bàn Thành phố.
Theo đó, việc chấm dứt hoạt động của Dự án đầu tư phải được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Việc thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai (sử dụng đất không đúng mục đích, chậm tiến độ…) hoặc Ban hành văn bản xử lý chuyên ngành (về quy hoạch, Xây dựng…) cũng phải được các cơ quan quản lý Nhà nước khác chủ động thực hiện Theo đóng điều kiện, thẩm quyền, trình tự, thủ tục đã được pháp luật chuyên ngành quy định. các Dự án bị chấm dứt hoạt động, bị thu hồi đất do vi phạm về đất đai đều phải được Công bố Công khai sau khi hoàn tất hồ sơ xử lý theo quy định.
Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài Nguyên và môi trường, Ủy ban nhân dân CÁC QUẬN, HUYỆN, thị xã nghidiện tích sànm tdiện tích sànc thực hiện Kế hoạch số 173/KH-UBND ngày 05/9/2018 của Ủy ban nhân dân Thành phố. Kiểm tra, xử lý các Dự án sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm pháp luật về đất đai./.

Theo thudo .gov.vn 4/10/2018