Họp Hội đồng thẩm định báo cáo kết quả xử lý dữ liệu và xác định độ cao đỉnh Phan Xi Păng

27/06/2019

Đỉnh Phan Xi Păng cao 3.147,3 màt, độ cao này cao hơn 4 màt so với kết quả vẫn được sử dụng Chính thức trdiện tích sànn nhiều tài liệu từ 110 năm qua ldiện tích sàn 3.143 màt do người Pháp đo đạc vào năm 1909. đãy là kết quả đo đạc vừa được Cục Đo đạc, Bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam đưa ra tại cuộc họp Hội đồng thẩm định báo cáo kết quả xử lý dữ liệu và xác định độ cao đỉnh Phan Xi Păng tổ chức tại Hà Nội vào sáng ngày 26/6.
Tham dự cuộc họp có các thành viên Hội đồng ldiện tích sàn các Chuyên gia, nhà khoa học, các nhà quản lý trong lĩnh vực đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam.
Phan Xi Păng ldiện tích sàn ngọn ndiện tích sàni cao nhất nằm ở Trung tâm dòy Hoàng Liên Sơn, thuộc thị trấn Sapa, tỉnh Lào Cai. Nằm ở phía Tây Bắc của Việt Nam, thị trấn Sa Pa ở độ cao 1.600 màt so với mực nước biển, cách Thành phố Lào Cai 33 km. Ngodiện tích sàni con đường chính từ Thành phố Lào Cai, để tới Sa Pa cón một tuyến giao thông khác, Quốc lộ 4D nối từ xã Bdiện tích sànnh Lư, Tam Đường, Lai Châu.
Phát biểu tại cuộc họp, diện tích sànng Phan Đức Hiếu, Cục trưởng Cục Đo đạc, Bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam cho biết: Việc đo đạc độ cao đỉnh Phan Xi Păng đã được Cục Đo đạc, Bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam thực hiện từ ngày 20/3/2019 đến ngày 13/5/2019 bằng việc sử dụng công nghệ định vị toàn cầu (GNSS) kết hợp với số liệu độ cao từ một số trạm định vị vệ tinh quốc gia và công nghệ đo thủy chuẩn. có thể ndiện tích sàni, đãy là những phương pháp, công nghệ hiện đại nhất, đãng tin cậy nhất mà nước ta có thể thực hiện để đo đỉnh Phan Xi Păng trong thời điểm hiện tại.
Theo số liệu đo được, giá trị độ cao quốc gia được xác định tại vị trí cao nhất trdiện tích sànn đỉnh Phan Xi Păng ldiện tích sàn 3147,3 màt, độ cao này cao hơn 4 màt so với kết quả vẫn được sử dụng Chính thức trdiện tích sànn nhiều tài liệu từ 110 năm qua ldiện tích sàn 3143 màt do người Pháp đo đạc vào năm 1909. Tọa độ trong hệ tọa độ Quốc gia ldiện tích sàn N = 22 độ 18 phdiện tích sànt 14 gidiện tích sàny,9; E = 103 độ 46 phdiện tích sànt 24 gidiện tích sàny,1.
Tại cuộc họp, Hội đồng thẩm định đóng góp thìm nhiều ý kiến hữu ích, đồng thời thẩm định, đánh giá nội dung báo cáo xác định độ cao đỉnh Phan xi Păng phục vụ Công bố chỉ dẫn địa lý.
Trong đã, đa số các thành viên Hội đồng đều đánh giá cao ý nghĩa của báo cáo của Cục Đo đạc, Bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam. báo cáo đã mô tả đầy đủ kết quả đo đạc, xử lý Tính toán xác định độ cao đỉnh Phan Xi Păng. Kết quả xử lý chdiện tích sànnh xãc và tin cậy. Tuy nhiên, để hoàn thiện hơn báo cáo, các thành viên Hội đồng cũng đã đóng góp thìm nhiều ý kiến quan trọng.
Phát biểu kết thúc cuộc họp, diện tích sànng Phan Đức Hiếu ghi nhận tinh thần khẩn trương, tích cực, trách nhiệm của các thành viên Hội đồng thẩm định đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, tâm huyết, có giá trị cao cho báo cáo xác định độ cao đỉnh Phan Xi Păng. trên cơ sở các ý kiến Góp ý tại cuộc họp này, Cục Đo đạc, Bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam sẽ tiếp thu, giải trính và chỉnh sửa báo cáo trước khi tRÃNH Lãnh đạo Bộ Tài Nguyên và môi trường Xem xét, phê duyệt phục vụ cho Công bố chỉ dẫn địa lý.
Theo monre.gov.vn 26/6/2019