Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội – Sở Tài nguyên Môi trường Phú Thọ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý Tài nguyên Môi trường

06/06/2024

Chiều ngày 05/6, tại Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Đoàn công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Thọ đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội về trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý Tài nguyên Môi trường giữa 2 Sở. Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Lê Thanh Nam chủ trì tiếp và làm việc với đoàn; cùng tham dự có Phó Giám đốc Sở Nguyễn Minh Tấn; đại diện trưởng một số phòng, đơn vị thuộc Sở có liên quan; Về phía Sở Sở Tài nguyên Môi trường Phú Thọ có đồng chí Phạm Văn Quang – Giám đốc Sở cùng các đồng chí Trưởng một số phòng, đơn vị có liên quan cùng tham dự                                                                                Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội Lê Thanh Nam chủ trì tiếp và làm việc với đoàn
Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên bày tỏ sự vui mừng khi được cùng nhau trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý ngành Tài nguyên và Môi trường. Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về công tác lãnh đạo điều hành hoạt động quản lý nhà nước về Tài nguyên và Môi trường, trong đó nội dung trọng tâm làm việc về công tác khai thác cát tại địa bàn giáp gianh giữa huyện Ba Vì – Thành phố Hà Nội với huyện Tam Nông; huyện Lâm Thao của tỉnh Phú Thọ. Thời gian qua, hiện tượng sạt lở, sụt nút tại khu vực giáp ranh thuộc địa phận huyện Ba Vì, gây thiệt hại về tài sản của người dân sinh sống tại đây. Đại diện phòng khoáng sản của 2 Sở; lãnh đạo huyện Ba vì và tỉnh Phú thọ đã có những trao đổi, đưa ra giải pháp kịp thời khắc phục tình trạng trên.
Kết thúc buổi làm việc, đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và đoàn công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Thọ đã tặng quà, chụp ảnh lưu niệm ghi nhận tình cảm giữa hai cơ quan cùng hoạt động trong ngành Tài nguyên và Môi trường./.