Hà Nội mong muốn hợp tác với Fukoka - Nhật bản trong lĩnh vực môi trường và ứng phó với BĐKH

05/04/2019

Chiều ngày 04/4, Phó Giám đốc Sở Tài Nguyên và môi trường Hà Nội Lê Tuấn Định đã có cuộc gặp mặt với Phó Giám đốc Sở môi trường tỉnh Fukuoka – Nhật Bản. cùng dự buổi làm việc có Lãnh đạo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, một số Phòng, đơn vị thuộc Sở có liên quan.
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi các nội dung hợp tác liên quan tới cải thiện chất lượng môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu cho Hà Nội, trong đã tập trung, Ưu tiên hỗ trợ Thành phố Hà Nội cải thiện chất lượng không khí và giảm thiểu chất thải nhựa.                                               Phó Giám đốc Sở Lê Tuấn Định tiếp Đoàn Sở TNMT Fokuka - Nhật Bản
Từ năm 2010, UBND Thành phố Hà Nội và Chính quyền tỉnh Fukuoka – Nhật Bản đã ky`? kdiện tích sàn`?t biên bản ghi nhớ Ngày 11/10/2010, trong đo`? thu`?c đã`?y hơ`?p ta`?c trao đã`?i công nghệ và`? môi trường, ti`?ch lu`?y, cung cấp ca`?c thông tin va`? tăng cường năng lực cho cán bộ kỹ thuật, Góp phần ca`?i thidiện tích sàn`?n môi trường cu`?a tha`?nh phdiện tích sàn`? Hà Nội. Từ đã đến nay, Thành phố Hà Nội và Chính quyền tỉnh Fukuoka ludiện tích sànn có mối quan hệ tốt đẹp, Phát triển tdiện tích sànnh hữu nghị và giao lưu văn hóa giữa hai nước.
Trước tình hình chất lượng môi trường Hà Nội có nhiều diễn biến phức tạp do tốc độ đô thị hóa và Phát triển kinh tế nhanh, vấn đề môi trường ngày càng được xã hội và Người dân quan tâm, trong đã, nổi cộm ldiện tích sàn vấn đề giảm thiểu chất thải rắn và ô nhiễm không khí. UBND Thành phố tăng cường hợp tác quốc tế nhằm nâng cao năng lực và huy động các nguồn lực Cùng hành động cải thiện chất lượng môi trường, Góp phần Xây dựng Thủ đô Hà Nội xứng Đông Ldiện tích sàn Thành phố Xanh – Sạch – Đẹp và đáng sống./.