Trong bối cảnh toàn cầu hóa và cạnh tranh ngày càng gia tăng, các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đang tìm kiếm những phương thức mới để nâng cao hiệu quả, giảm chi phí, đồng thời thúc đẩy phát triển bền vững. Hiện nay, việc đổi mới cách tiếp cận nhằm sản xuất thông minh, bền vững, hướng tới mục tiêu Net... Đọc tiếp »

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên tại Hội nghị Đại biểu người lao động Công ty TNHH Một thành viên Nhà xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam năm 2024 diễn ra sáng 4/5, tại Hà Nội. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ và toàn thể cán... Đọc tiếp »

Nghị định được xây dựng tiếp cận theo hướng "dữ liệu cá nhân" và "bảo vệ dữ liệu cá nhân" Hiến pháp năm 2013 đã kế thừa các quy định của các bản Hiến pháp trước đây, khẳng định quyền riêng tư của cá nhân là bất khả xâm phạm, đồng thời phát triển mở rộng phạm vi quyền riêng tư không chỉ là quyền... Đọc tiếp »

Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị

(Thứ sáu, ngày 06 tháng 10 năm 2023)

Ngày 25/9, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 238/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023. Kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức của người dân, tổ chức và doanh nghiệp về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số... Đọc tiếp »

Chiều 7/9, Đảng ủy cơ quan Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo của Thành phố về Chuyển đổi số, xây dựng thành phố Hà Nội thông minh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.   Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan cùng toàn thể đảng... Đọc tiếp »

Chiều 14/4, trong khuôn khổ Hội nghị Hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp, lần thứ 12, đã diễn ra phiên Hội thảo chuyên đề “Thành phố thông minh - Số hóa”. Hội thảo do Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh và ông Denis Thuriot, Chủ tịch Vùng Never và nguyên Đại sứ Việt Nam tại Pháp... Đọc tiếp »

Chữ ký số đã và đang trở thành một tấm giấy thông hành không thể thiếu trong hành trang của mỗi công dân thời 4.0. Để đạt được mục tiêu 10 triệu chữ ký số cá nhân trong năm 2023, hiện, Bộ Thông tin và Truyền thông đang triển khai nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy người dân sử dụng dịch vụ ký số từ xa, thực... Đọc tiếp »

Sáng 25/11, tại thành phố Quy Nhơn, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường năm 2022. Về dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh. Mục... Đọc tiếp »