Phụ nữ ngày nay luôn khẳng định bản lĩnh phái đẹp, nỗ lực tạo ra bản sắc riêng từ vẻ đẹp trí tuệ đến nét dịu dàng bên ngoài. Họ luôn vừa là người giữ lửa trong gia đình, đồng thời vừa có những đóng góp tích cực trong mọi lĩnh vực. Ý thức được vai trò quan trọng của môi trường ảnh hưởng đến chất... Đọc tiếp »

Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế; thực hiện sàng lọc, lựa chọn đầu tư phát triển dựa trên các tiêu chí về môi trường là chủ trương nhất quán trong phát triển bền vững ở nước ta. Theo cử tri tỉnh Bình Phước, hiện nay tỷ lệ người dân mắc bệnh ung thư nhiều, nguyên nhân phần lớn do môi... Đọc tiếp »

Ngày 14/9/2023, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo tập huấn thực hiện quy định trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu (EPR) theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường. Hội thảo có sự tham dự của các đại biểu đến từ các hiệp hội, doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu và các... Đọc tiếp »

Ngày 15/9, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có Công văn số 7081/STNMT-CCBVMT về hướng dẫn triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023.  Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, do Australia khởi xướng, được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn... Đọc tiếp »

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Công văn số 7294/BTNMT-TTTT ngày 30/8/2023 gửi các bộ, ban ngành, đoàn thể Trung ương; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới... Đọc tiếp »

Tìm giải pháp biến rác thành tài nguyên

(Thứ năm, ngày 22 tháng 06 năm 2023)

Làm thế nào để biến rác thải thành tài nguyên theo mô hình kinh tế tuần hoàn? Còn những vướng mắc nào cần được tháo gỡ về thể chế, công nghệ? Đây là những vấn đề đặt ra tại Diễn đàn Môi trường năm 2023 do Tạp chí TN&MT tổ chức ngày 9/6 với chủ đề: “Giải pháp xử lý chất thải rắn sinh hoạt thành... Đọc tiếp »

Thực hiện kế hoạch về việc Tuổi trẻ Thủ đô chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo trật tự an toàn giao thông; bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2021 - 2025, từ đầu năm 2023 đến nay, các đội hình... Đọc tiếp »

Ngày 12/4, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã chủ trì buổi làm việc với Vụ Môi trường về các nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023.  Báo cáo về các kết quả thực hiện nhiệm vụ trong quý I năm 2023, ông Nguyễn Hưng Thịnh, Vụ trưởng Vụ Môi trường cho biết, năm 2023, Vụ Môi trường... Đọc tiếp »