Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Trọng Đông vừa ký Công văn số 1470/UBND-TNMT ngày 13/5/2024 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), Tháng hành động vì môi trường năm 2024.  Theo đó, UBND Thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện,... Đọc tiếp »

Ngày 16/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh ký ban hành Công điện số 03/CĐ-CT về việc tăng cường bảo đảm vệ sinh môi trường trong công tác thu gom, vận chuyển rác thải trên địa bàn Thành phố. Công điện nêu rõ, thời gian qua, công tác duy trì vệ sinh môi trường trên địa bàn Thành phố đã có một số... Đọc tiếp »

Các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng sau khi thực hiện các biện pháp khắc phục và được cấp có thẩm quyền kiểm tra, cấp một trong các loại giấy phép môi trường theo quy định thì có đủ căn cứ chứng nhận cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng đã hoàn thành xử lý triệt để. Đây là ý kiến... Đọc tiếp »

Bộ TNMT công bố danh sách 24 đơn vị tái chế

(Thứ hai, ngày 18 tháng 03 năm 2024)

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Thông báo công bố danh sách đợt đầu các đơn vị tái chế sản phẩm, bao bì đợt đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về năng lực, công suất, bảo vệ môi trường…   Trên cơ sở đơn đề nghị, hồ sơ cung cấp của các đơn vị tái chế sản phẩm, bao bì và ý kiến của Sở... Đọc tiếp »

Ngày 7/3/2024, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành đã ký ban hành Quyết định số 538/QĐ-BTNMT của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Ban hành Kế hoạch triển khai các hoạt động thực hiện nhiệm vụ "Chương trình đối tác hành động quốc gia về nhựa (NPAP) và tham gia các diễn đàn quốc tế về... Đọc tiếp »

Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) lần này đã tăng cường và bổ sung nhiều quy định mới về công tác bảo vệ môi trường. Trong đó, dự thảo nhấn mạnh biện pháp xử lý các nguồn phát sinh chất thải gây ô nhiễm môi trường.  Thời gian vừa qua, thành phố Hà Nội đã tích cực triển khai các giải pháp bảo vệ môi... Đọc tiếp »

Sáng 12-8, Hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp khu vực miền Bắc tổ chức hội nghị tổng kết công tác giai đoạn 2018-2023 và triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2023-2028. Hội Môi trường và Khu công nghiệp khu vực miền Bắc có 61 đơn vị thành viên hoạt động từ Nghệ An trở ra. Trong những năm qua, các thành viên... Đọc tiếp »

Ngày 16-12, chiến dịch “Cùng Gen G sống Xanh đi” với thông điệp "Sống Xanh giảm nhanh carbon" đã diễn ra tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân, thu hút sự hưởng ứng tham gia của 400 bạn trẻ. "Cùng Gen G sống Xanh đi" là chiến dịch cộng đồng được khởi xướng bởi Panasonic Việt Nam, phối hợp với Bộ Tài nguyên... Đọc tiếp »