Trong cuộc hội đàm chiều 9/4 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte khẳng định Đối tác chiến lược giữa hai nước về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước cùng Đối tác chiến lược về nông nghiệp bền vững và an ninh lương thực đã và đang phát huy hiệu... Đọc tiếp »

Chiều ngày 28/3, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành có các buổi tiếp và làm việc với các đối tác quốc tế đa phương và song phương nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực biến đổi khí hậu (BĐKH). Thúc đẩy hợp tác với Hà Lan trong thích ứng với BĐKH Tại buổi tiếp giữa Thứ trưởng Lê Công... Đọc tiếp »

hoàn thiện thể chế phòng, chống thiên tai

(Thứ hai, ngày 01 tháng 04 năm 2019)

Việt Nam hiện đã Xây dựng 62 văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai (PCTT). Tuy nhiên, trước diễn biến ngày càng cực đoan của thời tiết, việc hoàn thiện thể chế pháp luật về PCTT ldiện tích sàn đãi hỏi cấp thiết. Luật PCTT Chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2014 được xem ldiện tích sàn... Đọc tiếp »

Tổng cục phòng chống thiên tai sẽ Công bố và Bàn giao “Bản đồ ngập lụt do nước biển dâng trong tRÃNH huống bdiện tích sàno mạnh, siêu bão” và “Bản đồ ngập lụt hạ du hồ chứa nước trên lưu vực sông lidiện tích sànn tỉnh” vào sáng 29/3, tại Hà Nội. Theo báo cáo tại Hội nghị lần thứ 24 các bên tham gia... Đọc tiếp »

Theo nhận định của Tổng cục Khí tượng thủy văn, trong năm 2019, hiện tượng ENSO được dự báo sẽ duy trì trạng thái El Nino yếu từ nay cho tới khoảng tháng 7, tháng 8 năm 2019 với xác suất 60-70%; đến cuối năm 2019, ENSO có khả năng trở về trạng thái trung tính. Như vậy, có thể nhận định El Nino năm 2018-2019 có cường... Đọc tiếp »

Phát biểu tại Lễ phát động, Thứ trưởng Lê Công Thành kêu gọi mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của ngành khí tượng thủy văn Việt Nam nêu cao tinh thần trách nhiệm và cố gắng trong từng công việc mình đang thực hiện. Mỗi số liệu quan trắc, mỗi thông tin cảnh báo thiên tai của ngành khí tượng... Đọc tiếp »

Sáng Ngày 14/3, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo Khởi động Dự án “lồng ghép giảm nhẹ phát thải khí nhà kính trong hạ tầng quốc gia lĩnh vực năng lượng và giao thông trong khuôn khổ Quỹ công nghệ sạch” (Dự án TA-9055 VIE). Phát biểu tại Hội thảo khởi động Dự án, diện tích sànng Norio Saito, Phó Giám đốc quốc... Đọc tiếp »

Ngày 23 tháng 3 hàng năm được lựa chọn là “Ngày Khí tượng thế giới”. Chủ đề Ngày Khí tượng thế giới năm 2019 được Tổ chức Khí tượng Thế giới đưa ra là “The Sun, the Earth and the Weather” - “Mặt trời, Trái đất và Thời tiết". Chủ đề này đã phản ánh mục đích cốt lõi của Tổ chức Khí tượng thế giới... Đọc tiếp »