Nhìn lại một năm chống rác thải nhựa

(Thứ năm, ngày 11 tháng 06 năm 2020)

Ngày 9/6/2020 là tròn một năm Thủ tướng Chính phủ phát động phong trào chống rác thải nhựa trên toàn quốc. Nhìn lại một năm qua, các nỗ lực về chính sách, quản lý của Bộ TN&MT đã bắt đầu phát huy hiệu quả. Thực hiện chủ trương, chính sách của Chính phủ về chống rác thải nhựa, đến nay, Bộ TN&MT đang... Đọc tiếp »

Ngày 02/6, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phát hành thông tin báo chí về việc Tổ chức hưởng ứng “Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (8/6); Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2020” (5/6). Chủ đề, thông điệp Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển... Đọc tiếp »

Chiều 2/6, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức trung bình, trên dưới 90. Những ngày gần đây, chất lượng không khí (CLKK) Hà Nội không có nhiều thay đổi,... Đọc tiếp »

Năm 2020, Bộ TN&MT đề nghị các Bộ, ban ngành đoàn thể trung ương, các địa phương và cơ quan, tổ chức liên quan các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 (Công văn số 2906/BTNMT-TĐKTTT ngày 29 tháng 5 năm 2020). Theo đó, Bộ TN&MT khuyến khích sáng tạo, đổi mới cách thức thực hiện, hình thức truyền... Đọc tiếp »

Sự kiện quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới năm 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 01-08/6. Ngày Đại dương Thế giới (ngày 08/6 hằng năm) do Liên hợp quốc thông qua thể hiện sự đoàn kết, kết nối tất cả mọi người trên toàn thế giới với mục tiêu bảo... Đọc tiếp »

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch triển khai hỗ trợ đánh giá tác động môi trường làng nghề năm 2020. Đối tượng nhận hỗ trợ là các làng nghề trên địa bàn Hà Nội đang làm thủ tục đề nghị công nhận và làng nghề đã được UBND Thành phố công nhận danh hiệu làng nghề, làng nghề truyền thống có... Đọc tiếp »

Với thực trạng rác thải nông thôn như hiện nay, nếu không quyết liệt tháo gỡ vướng mắc, rác thải sẽ là một nguy cơ lớn đe dọa môi trường và cả sự phát triển bền vững của đô thị. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, nhiều địa phương ở ngoại thành đã thành lập các tổ... Đọc tiếp »

“Các Bộ, ngành, địa phương cùng vào cuộc, chung tay để giảm tình trạng ô nhiễm không khí ở các đô thị của Việt Nam, đặc biệt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Phải xác định rõ nguyên nhân, từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp”- Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân nhấn mạnh khi chỉ đạo cuộc họp với các đơn vị thuộc... Đọc tiếp »