Hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư

18/04/2023

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1413-CV/BTGTU về việc hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư, năm 2022-2023.
Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị các ban Đảng, Văn phòng Thành ủy; Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố; các sở, ban, ngành Thành phố; các quận, huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc Thành ủy chỉ đạo các cấp ủy, các cơ quan, đơn vị trực thuộc triển khai hưởng ứng giải nhằm đẩy mạnh việc thông tin, tuyên truyền về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Tuyên truyền Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư, năm 2022-2023 trên các ấn phẩm, bản tin, trang thông tin điện tử do đơn vị quản lý. Tạo điều kiện để phóng viên báo chí tìm hiểu, viết và gửi bài tham dự giải.

Hội Nhà báo thành phố Hà Nội chú trọng bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên đề cho các hội viên về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; kỹ năng xây dựng các tác phẩm báo chí chất lượng cao tham dự các giải báo chí của Trung ương; động viên, khuyến khích hội viên hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2022-2023; tích cực đi thâm nhập thực tế, nâng cao chất lượng sáng tạo các tác phẩm báo chí về đề tài đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Các cơ quan báo chí thành phố Hà Nội tích cực hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư, năm 2022-2023; đăng phát Thể lệ giải để các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên và bạn đọc tham gia, hưởng ứng; đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền về đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; đồng thời động viên, khuyến khích, tạo điều kiện để các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên sáng tác nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng cao về đề tài này để tham dự giải.

Trong tuyên truyền, cần tập trung vào các nội dung: Công tác tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; phản ánh vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhân dân và báo chí trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp trong giải quyết công việc; phản ánh những thành tựu, kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn thành phố; phát hiện, giới thiệu, tuyên truyền những điển hình tiên tiến, những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả của các địa phương, đơn vị trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí...

Các cơ quan lựa chọn những tác phẩm xuất sắc nhất, phù hợp với các tiêu chí, quy định của Thể lệ Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư, năm 2022-2023 để tham dự.