Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội làm việc với huyện Chương Mỹ về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý đất đai, môi trường

11/09/2020

Chiều ngày 11/9/2020, Đoàn công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội do Thành ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Nguyễn Trọng Đông làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Chương Mỹ nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý đất đai, môi trường trên địa bàn huyện. Cùng dự có các đồng chí trong Ban giám đốc Sở, trưởng các phòng, đơn vị thuộc Sở. Tiếp và làm việc với đoàn có Bí thư huyện ủy Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch huyện Đinh Mạnh Hùng, Phó bí thư thường trực huyện ủy Trịnh Tiến Trường và các phòng, đơn vị thuộc huyện.
Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã được nghe báo cáo một số khó khăn, vướng mắc về công tác thu hồi đất, giao đất thực hiện dự án như Dự án xây dựng khu tái định cư  trên địa bàn khu Đồng Chằm, Đồng Vai, thị trấn Xuân Mai, Dự án xây dựng hệ thống cấp nước sạch huyện Chương Mỹ và khu vực lân cận sử dụng nguồn nước sạch sông Đà; Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ giáp ranh với huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình; Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân đã sử dụng đất làm nhà ở, trồng cây lâu năm trên đất của một số tổ chức; Việc di dời các hộ gia đình đang sử dụng đất trong khuôn viên Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện Chương Mỹ; Một số vướng mắc về cấp giấy cho các hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất do cơ quan tổ chức giao thanh lý nhà ở gắn liền với đất, việc ghi nợ tiền sử dụng đất…
Sau khi nghe ý kiến của huyện liên quan đến công tác quản lý Nhà nước về đất đai và môi trường, những thắc mắc, khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị được đồng chí Giám đốc Sở Nguyễn Trọng Đông trực tiếp giải đáp, tháo gỡ tại buổi làm việc.
Phát biểu kết luận buổi làm việc với huyện Chương Mỹ, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Trọng Đông ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp giữa huyện với Sở Tài nguyên và Môi trường thời gian qua trong công tác quản lý nhà nước về Tài nguyên và Môi trường. Đồng chí Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị các phòng ban, Chi cục Quản lý đất đai, Chi cục Bảo vệ môi trường của Sở tập trung phối hợp với các đơn vị của huyện để giải quyết dứt điểm những vướng mắc trong công tác quản lý đất đai và môi trường. Đồng chí giám đốc nhấn mạnh, Sở Tài nguyên và Môi trường luôn tạo điều kiện, phối hợp chặt chẽ với huyện, tháo gỡ, giải quyết kịp thời các vướng mắc trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường. Đồng chí mong muốn, thời gian tới, huyện Chương Mỹ tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ với Sở, có kiến nghị, đề xuất những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện để kịp thời giải quyết, tháo gỡ, đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác quản lý tài nguyên và môi trường trên địa bàn huyện./.