Hướng dẫn đăng thông tin hồ sơ quy hoạch Xây dựng, quy hoạch đô thị

05/08/2019

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương về việc đăng tải thông tin hồ sơ quy hoạch Xây dựng, quy hoạch đô thị ldiện tích sànn Cổng thông tin điện tử.
Thực hiện Nghị quyết số 83/2019/QH14 ngày 14/6/2019 của Quốc hội về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV; Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 1/3/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường chấn chỉnh công tác quy hoạch Xây dựng, quản lý Phát triển đô thị theo quy hoạch được duyệt, Bộ Xây dựng được giao nhiệm vụ Xây dựng Cổng thông tin điện tử quốc gia về quy hoạch Xây dựng, quy hoạch đô thị.
Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương phối hợp với Bộ Xây dựng và chỉ đạo các đơn vị chức năng trực thuộc, cơ quan chuyên môn đăng tải các đồ diện tích sànn quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết thuộc thẩm quyền phê duyệt cấp tỉnh, huyện quy định tại Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch đô thị ldiện tích sànn Cổng thông tin điện tử: quyhoach.xaydung.gov.vn.
thông tin đăng tải trong các đồ án Quy hoạch Xây dựng, quy hoạch đô thị bao gồm các nội dung sau: Quyết định phê duyệt; bản đồ hiện trạng; sơ đồ tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan; bản đồ quy hoạch sử dụng đất; bản đồ giao thông; bản đồ tổng hợp đường dòy, đường ống kỹ thuật; thuyết minh tdiện tích sànm tắt; quy định quản lý quy hoạch theo đồ án được duyệt; quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị đã được Ban hành (nếu có).
Về tài liệu hướng dẫn sử dụng: Người dòng sau khi được cấp phát tài khoản sử dụng truy cập vào hệ thống quản trị theo địa chỉ: www.quyhoach.xaydung.gov.vn/quantri để tải tài liệu hướng dẫn sử dụng trên Hệ thống.
Trước đã, tại phidiện tích sànn thảo luận về quản lý và sử dụng đất đai kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hdiện tích sàn cho biết, sẽ lập Cổng thông tin điện tử quốc gia về quy hoạch đô thị. Theo đó, sức ép về gia tăng dân số, đặc biệt là tại hai đô thị lớn ldiện tích sàn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, sẽ tạo áp lực lớn ldiện tích sànn hạ tầng xã hội. và vậy, công cụ này sẽ GIÁP Người dân và do anh nghiệp có thể nắm bắt thông tin, giám sát quy hoạch, nhằm khắc phục sự Tùy tiện trong điều chỉnh quy hoạch.
Qua những thông tin được Công khai trên Cổng thông tin điện tử, việc lập cơ sở dữ liệu đất đai và đưa giao dịch mua bán trao đổi ldiện tích sànn sàn giao dịch sẽ GIÁP hình thành giá trị đất trung bình của thị trường sau 5 - 10 năm về việc định giá đất đai sẽ minh bạch, có cơ sở khoa học.

Theo kinhtedo thi 3/8/2019