Thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất theo quy định pháp luật về đấu giá tài sản, đất đai

21/03/2019

ngày 13/03/2019, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ban hành công văn số 1005/UBND-ĐT về thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất theo quy định pháp luật về đấu giá tài sản, đất đai.
Theo đó, UBND Thành phố thống nhất chỉ đạo việc triển khai một số nội dung cụ thể về đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất trên địa bàn Thành phố Hà Nội (cho đến khi Ban hành văn bản mới thay thế của Quyết định số 04/2017/QĐ-UBND ngày 24/02/2017). Cụ thể về đối tượng tham gidiện tích sàn đấu giá quyền sử dụng đất; các trường hợp không được tham gia đấu giá quyền sử dụng đất; Hội đồng đấu giá quyền sử dụng đất; phương án đấu giá quyền sử dụng đất; xác định và phê duyệt gía khởi điểm; lựa chọn và Ký hợp đồng thuê tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất; nidiện tích sànm yết thông báo Công khai hồ sơ mời đấu giá quyền sử dụng đất; các khoản phải nộp khi tham gia đấu giá quyền sử dụng đất; trình tự, thủ tục đấu giá quyền sử dụng đất và xử lý các trường hợp phát sinh; hủy kết quả đấu giá quyền sử dụng đất, quyết định đấu giá không THÔNh, hủy quyết Định Công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất; việc nộp tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất./.
Theo thudo .gov.vn20/3/2019