Chấn chỉnh, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong việc chấp hành pháp luật về ngân sách Nhà nước

02/01/2019

ngày 25/12/2018, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ban hành Chỉ thị số 15/CT-UBND về việc chấn chỉnh, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong việc chấp hành pháp luật về ngân sách Nhà nước.
Theo đó, nhiệm vụ trọng tâm giao Sở tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ tài chính và các cơ quan trung ương tiếp tục rà soát, Xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật về thu, chi ngân sách Nhà nước, quản lý, sử dụng nợ cóng, tài sản công theo chương trình Xây dựng pháp luật của Quốc hội, Chính phủ, Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phòng chống tham nhũng; kịp thời tham mưu Bãi bỏ các quy định trái thẩm quyền hoặc trái với quy định của cấp trdiện tích sànn; hạn chế tối đa việc tham mưu đề xuất, Ban hành các chính sách mới làm giảm thu ngân sách Nhà nước; chỉ Ban hành chính sách chi ngân sách mới khi thực sự cần thiết và có nguồn đảm bảo. Tăng cường quản lý thu ngân sách Nhà nước như thanh tra, kiểm tra thuế, kiểm tra sau thìng quan, ndiện tích sànng tỷ lệ do anh nghiệp được thanh tra, kiểm tra thuế theo quy định; Phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp kê khai không đúng, gian lận thuế, trốn thuế, chuyển gidiện tích sàn; đẩy mạnh công tác PHÒNG, chống gian lận thương mại, chống thất thu và kiểm soát chặt chẽ nguồn thu ngân sách Nhà nước, nhất là các khoản thu theo hình thức khodiện tích sànn; kiểm soát chặt chẽ gidiện tích sàn tính thuế hải quan. Về quản lý chi ngân sách Nhà nước, các Sở, ban, ngành đơn vị thuộc Thành phố và UBND CÁC QUẬN, HUYỆN, thị xã thực hiện Phân bổ, giao dự toán chi ngân sách Nhà nước đãng thời hạn, nội dung, đối tượng, lĩnh vực theo quy định; đảm bảo kinh phí thực hiện các nhiệm vụ/ Dự án quan trọng, cấp bách và chủ động Bố trí kinh phí để hoàn trả kinh phí đã ứng trước, xử lý nợ đọng theo quy định. các Sở, ban, ngành đơn vị thuộc Thành phố và UBND CÁC QUẬN, HUYỆN, thị xã khai thác hiệu quả tài sản công tại đơn vị sự nghiệp công lập, tài sản kết cấu hạ tầng vào mục đích kinh doanh, Cho thuê, liên doanh, liên kết theo quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công; chấm dứt việc sử dụng tài sản Cho thuê, cho mượn, liên doanh, liên kết, kinh doanh không đúng quy định. Tăng cường Đôn đốc, kiểm tra, xử lý?, báo cáo, Công khai./.

Theo thudo .gov.vn 27/12/2018